Bến Tre bàn giao 50 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, đặc biệt khó khăn
Kinh phí xây dựng do Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Huỳnh Thành Đạt vận động Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam Á Bank) tài trợ.
Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Huỳnh Thành Đạt chúc mừng các hộ gia đình được nhận nhà mới, có chỗ ở ổn định, khang trang làm tiền đề để tiếp tục phát triển kinh tế trong thời gian tới. Ông cho rằng, việc hỗ trợ nhà ở cho gia đình có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo là việc làm thiết thực, thể hiện trách nhiệm và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và tinh thần "Thương người như thể thương thân", góp phần mang lại mái ấm cho người nghèo, người yếu thế.
Ông mong muốn, các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trong ngoài tỉnh tiếp tục ủng hộ kinh phí, vật liệu, công sức… để giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, cùng với các nguồn lực của Nhà nước để hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trong năm 2025. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của tỉnh Bến Tre tiếp nhận kinh phí ủng hộ, tham mưu cho Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm của tỉnh thực hiện đúng quy định, công khai, minh bạch và giám sát chặt chẽ, không để xảy ra tiêu cực, đảm bảo kinh phí ủng hộ được chuyển trực tiếp đến tay người thụ hưởng.
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bến Tre Đặng Thị Phượng thông tin, sau khi tiếp nhận 3 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết từ Ngân hàng TMCP Nam Á, Bến Tre triển khai xây dựng 50 căn nhà đại đoàn kết ở huyện Mỏ Cày Nam. Số nhà này đảm bảo 3 cứng (gồm nền cứng, khung cứng, mái cứng) cột bê tông cốt sắt, khung trường, mái tôn, nền láng xi măng, đầy đủ cửa chính và cửa phụ. Căn nhà có diện tích lớn nhất 70m2 và nhỏ nhất là 32m2. Các căn nhà sau khi hoàn thành có giá trị cao nhất là 100 triệu đồng và thấp nhất là 70 triệu, trong đó Ngân hàng TMCP Nam Á hỗ trợ mỗi căn 60 triệu đồng, phần còn lại gia đình, người thân, địa phương vận động hỗ trợ thêm.
Thực hiện chủ trương xóa nhà ở tạm, dột nát, đến ngày 30/5, toàn tỉnh Bến Tre đã khởi công được 1.836/1.947 căn nhà, đạt 94,2%, trong đó đã hoàn thành 1.158 căn, đạt 59,48%. Tổng nhu cầu về kinh phí là hơn 100 tỷ đồng. Tỉnh đã phân bổ đủ nguồn kinh phí từ ngân sách để thực hiện hỗ trợ với hộ người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo (cả 2 giai đoạn) là 1541căn/2.101 căn với kinh phí là 70,7 tỷ đồng. Còn 560 căn thuộc hộ khó khăn khó khăn về nhà ở, MTTQ Việt Nam các cấp thực hiện vận động với tinh thần "có công góp công, có của góp của, có ít góp ít, có nhiều góp nhiều", đến nay đã vận động đủ kinh phí gần 30 tỷ đồng để hỗ trợ.Ngoài vận động kinh phí, các huyện, thành phố hướng dẫn Mặt trận cơ sở chủ trì thành lập đội hỗ trợ ngày công lao động (mỗi xã, phường, thị trấn có ít nhất 1 đội). Toàn tỉnh đã thành lập được 144 đội hỗ trợ ngày công lao động với 1.731 thành viên gồm lực lượng đoàn viên, thanh niên, phụ nữ, nông dân, Hội Cựu chiến binh, lực lượng vũ trang và người dân cùng tham gia, đóng góp 6.500 ngày công để giúp đỡ, quy thành tiền là hơn 1,9 tỷ đồng.
- Từ khóa :
- nhà Đại đoàn kết
- Bến Tre
- tin tức Bến Tre
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bến Tre định hình “vùng lõi” nông nghiệp chủ lực
11:51' - 27/05/2025
Xác định nông nghiệp là “trụ đỡ” của nền kinh tế, tỉnh Bến Tre đã cơ cấu lại ngành nông nghiệp, xây dựng hoàn chỉnh chuỗi giá trị nông sản chủ lực gắn với chế biến sâu, nâng cao giá trị gia tăng.
-
Đời sống
Sức trẻ Bến Tre dẫn đường cho đổi mới và phát triển xanh
20:17' - 15/05/2025
Thanh niên là nhân tố quan trọng quyết định tương lai, vận mệnh của dân tộc; là lực lượng chủ yếu trên nhiều lĩnh vực, đảm nhiệm những công việc đòi hỏi sự hy sinh, gian khổ, sức khỏe và sáng tạo.
-
Đời sống
Bến Tre tiếp nhận hơn 140 đơn vị máu: Nguồn sống quý giá được sẻ chia
14:23' - 06/05/2025
Máu không thể sản xuất ra được bằng con đường nhân tạo, chỉ có thể đến từ sự sẻ chia của những trái tim nhân ái - những người sẵn sàng hiến tặng giọt máu hồng của mình để cứu giúp người khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Góc nhỏ phục vụ dân, hiệu quả lớn bất ngờ
15:52'
Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công phường Tân Đông Hiệp, mỗi ngày, cán bộ, công chức chuẩn bị chu đáo các phần ăn nhẹ như bánh, kẹo, trà, nước, trứng luộc… phục vụ miễn phí.
-
Đời sống
Khánh Hòa quy hoạch khu vực Đường Đệ thành đô thị ven biển hiện đại
15:45'
Ngày 17/7, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa phê duyệt quyết định Đồ án quy hoạch phân khu (tỷ lệ 1/2.000) khu vực Đường Đệ, thuộc phường Bắc Nha Trang, với tổng diện tích hơn 146 ha.
-
Đời sống
Sữa Tươi Thanh Trùng TH true MILK – lựa chọn của người mẹ hiện đại vì sức khỏe gia đình
15:22'
Làm mẹ trong thời đại mới là hành trình không ngừng học hỏi – từ việc chăm sóc con, tạo lập thói quen ăn uống đến việc lựa chọn từng sản phẩm mỗi ngày.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 17/7
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 17/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 17/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Nước hồ Trị An đổi màu do tảo xanh lan rộng
16:06' - 16/07/2025
Hơn 3 tháng qua, mặt nước hồ Trị An thuộc khu vực ấp Bến Nôm, xã Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai xuất hiện hiện tượng nước đổi màu, mặt nước chuyển sang màu xanh đậm, có lớp màng mỏng như rêu.
-
Đời sống
Cần Thơ dựng xây tuổi trẻ giàu tinh thần cộng đồng
16:05' - 16/07/2025
Theo Thành đoàn Cần Thơ, chương trình Khám, phát thuốc cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và đồng hành cùng học sinh đến trường là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.
-
Đời sống
Từ thôn Kiều Thần đến Đại học Ngoại thương: Hành trình của nữ thủ khoa khối A00
15:55' - 16/07/2025
Em Nguyễn Diệu Linh, lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi (tỉnh Hưng Yên) khi biết mình trở thành một trong 8 thủ khoa khối A00 của cả nước với ba điểm 10 tuyệt đối.
-
Đời sống
TPHCM dự kiến tuyển sinh lớp 10 công lập bằng cả thi tuyển và xét tuyển
15:10' - 16/07/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đang xây dựng phương án tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2026-2027, dự kiến kết hợp hai hình thức xét tuyển và thi tuyển.
-
Đời sống
Hà Nội: Đảm bảo an toàn y tế phục vụ các sự kiện trọng đại của đất nước
12:46' - 16/07/2025
Để chuẩn bị cho các hoạt động trong dịp 2/9, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh, nhằm đảm bảo an toàn y tế phục vụ các sự kiện.