Bến Tre tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre, sau hơn 1 tháng hưởng ứng Chương trình tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Quý Mão, do Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ với số tiền trên 860 triệu đồng.
Với nguồn kinh phí này, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre cấp 61 sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện, thời hạn mỗi sổ là 6 tháng (từ tháng 1/2023-6/2023) và 3.055 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận nghèo. Ngoài ra, từ nguồn vận động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bến Tre còn được phân bổ thêm gần 300 triệu đồng để mua 168 sổ Bảo hiểm xã hội thời hạn 6 tháng cho người có hoàn cảnh khó khăn.
Tại chương trình, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre đã trao đại diện 15 sổ Bảo hiểm xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Bến Tre và huyện Châu Thành, 10 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn, 10 thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo của huyện Châu Thành.
Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre Dương Văn Thắng cho biết, Chương trình không những chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ Bảo hiểm y tế khi không may ốm đau; tạo cơ hội tiền đề được tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khỏe khi tuổi già.
Đồng thời, bày tỏ niềm tin người dân sẽ nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo cuộc sống khi về già và có điều kiện được chăm sóc sức khỏe cho bản thân.
Là một trong những người dân được nhận món quà an sinh ý nghĩa của Chương trình trong những ngày giáp Tết, ông Lê Văn Chuộng (52 tuổi, ngụ Phường 6, thành phố Bến Tre (tỉnh Bến Tre) bày tỏ phấn khởi và gửi lời cảm ơn sâu sắc khi được quan tâm, tạo cơ hội tham gia và thụ hưởng chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước và cho biết sẽ tiếp tục tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện.
Tính đến ngày 12/1/2023, toàn tỉnh Bến Tre có khoảng 96,6% dân số tham gia Bảo hiểm y tế và khoảng 11 nghìn người tham gia Bảo hiểm xã hội./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Honda Việt Nam tặng 620.000 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và lớp 2
17:26' - 11/01/2023
Ngày 11/1, Honda Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông công bố Chương trình tặng 620.000 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1, lớp 2 năm học 2022-2023 tại 3 thành phố là Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Cần Thơ.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
An Giang: Tượng Phật Thích Ca cao 81m khắc vào vách núi Sam
16:53'
Công trình tượng Phật Thích Ca ngồi thiền khắc trực tiếp vào vách đá là hạng mục chính của Công viên Văn hóa núi Sam, cao 81m, đang được xây dựng trên khu đất rộng 5.500m².
-
Đời sống
Đua ghe Ngo: Hơi thở văn hóa Khmer trên sóng nước
16:49'
Đua ghe Ngo gắn với Lễ hội Ok om bok là nét văn hóa truyền thống lâu đời của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ, tạo sinh khí vui tươi, đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc anh em của địa phương trong vùng.
-
Đời sống
Ẩm thực truyền thống Pháp trước sức ép tự làm mới
16:48'
Theo UMIH, ngành ẩm thực Pháp đang ở bước ngoặt quan trọng, buộc phải tái cấu trúc để giữ vị thế trong lòng thực khách – vừa bảo tồn truyền thống, vừa bắt kịp xu hướng tiêu dùng hiện đại.
-
Đời sống
Nghi lễ Xaybath – Nét đẹp văn hóa về lòng từ bi của người dân Lào
16:26'
Trong quan niệm của người Lào, nếu trong đời chưa từng tham dự Lễ hội Thatluang và nghi lễ Xaybath thì coi như chưa sống trọn vẹn một kiếp người.
-
Đời sống
Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIV diễn ra từ 21-25/11 tại Tp. Hồ Chí Minh
16:19'
Với khẩu hiệu “Điện ảnh Việt Nam - Phát triển bền vững và hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên mới”, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIV sẽ diễn ra từ ngày 21-25/11/2025, tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Đời sống
Phát hiện hóa chất độc hại trong nước uống tại Đức
16:17'
Theo tổ chức môi trường BUND, gần như tất cả các mẫu nước uống được kiểm tra tại Đức đều có chứa dấu vết của các hóa chất độc hại có thể gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe con người và môi trường.
-
Đời sống
Gia Lai lên phương án sơ tán hơn 100.000 hộ dân trước khi bão số 13 đổ bộ
15:56'
Tỉnh Gia Lai lên kế hoạch sơ tán hơn 100.000 hộ với khoảng 350.000 người dân đến nơi an toàn trước ngày 6/11, chủ động ứng phó bão mạnh.
-
Đời sống
Vĩnh Long đưa bản sắc Khmer vào hành trình du lịch trải nghiệm
15:54'
Ngày 5/11, hàng nghìn đồng bào Khmer, người dân và du khách đã tề tựu về Khu danh thắng quốc gia Ao Bà Om (phường Nguyệt Hóa, tỉnh Vĩnh Long) để hòa mình vào không khí tưng bừng của lễ hội Ok Om Bok.
-
Đời sống
Lâm Đồng lý giải nguyên nhân tồn đọng rác thải tại bãi rác Đắk Mil
15:30'
UBND xã Đức Lập (tỉnh Lâm Đồng) cho biết tình trạng ô nhiễm tại bãi rác Đắk Mil kéo dài do chưa được bố trí kinh phí xử lý, trong khi khối lượng rác tồn đọng gần 2.500 tấn.

Tại chương trình, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre trao nhiều thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Chương Đài - TTXVN
Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre trao nhiều sổ Bảo hiểm xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Bến Tre và huyện Châu Thành. Ảnh: Chương Đài - TTXVN
Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phối hợp, chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2022. Ảnh: Chương Đài - TTXVN