BNEWS Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn lời Thị trưởng thủ đô Moskva của LB Nga, ông Sergei Sobyanin, cho biết các bệnh nhân mắc COVID-19 ở thủ đô sẽ được cấp miễn phí loại thuốc đặc trị COVID-19 mới.
Theo ông Sobyanin, các bác sĩ thủ đô đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị thành công bệnh nhân mắc COVID-19 tại nhà và Nga cũng đã có thuốc mới đặc trị COVID-19 được đăng ký lưu hành.
Vì thế, từ tháng này, thủ đô Moskva có kế hoạch mở rộng chương trình cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân mắc COVID-19.
Theo khuyến nghị của Bộ Y tế Nga, các bệnh nhân ngoại trú sẽ được cấp hai loại thuốc chống virus mới là Areplivir và Coronavir.
Trong một diễn biến khác, Moskva sẽ phạt nặng các doanh nghiệp không cho 1/3 số nhân viên làm việc từ xa.
Chánh văn phòng UBND thành phố Moskva, ông Evgeny Danchikov, cho biết số tiền phạt đối với những doanh nghiệp vi phạm sẽ lên tới 1 triệu ruble (gần 12.800 USD).
Đối với các trường hợp vi phạm đơn lẻ, doanh nhân sẽ bị phạt 30.000-50.000 ruble (384 - 640 USD), trong khi các đối tượng khác bị phạt 100.000 - 300.000 ruble (1.279 - 3.837 USD).
Nếu vi phạm nhiều lần hoặc gây tổn hại đến sức khỏe người lao động, các doanh nhân và cá nhân bị phạt tiền từ 500.000 – 1.000.000 ruble (6.395 - 12.790 USD), hoặc đình chỉ hoạt động đến 90 ngày.
Trong khi đó, các quan chức bị phạt từ 300.000 – 500.000 ruble (3.837 - 6.395 USD).
Trước đó, Thị trưởng Sobyanin đã yêu cầu các chủ lao động ở thành phố chuyển ít nhất 30% nhân viên và tất cả các nhân viên trên 65 tuổi hoặc những người mắc bệnh mãn tính sang làm việc từ xa kể từ ngày 5/10, ngoại trừ những người đóng vai trò thiết yếu đối với hoạt động của doanh nghiệp.
Tính đến sáng 3/10, Nga đã ghi nhận thêm 9.859 ca nhiễm mới tại toàn bộ 85 chủ thể liên bang. Đây là số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ ngày 15/5, khi dịch bệnh đang ở giai đoạn đỉnh điểm.
Thủ đô Moskva vẫn là nơi có số ca nhiễm mới cao nhất, với 2.884 ca.
Tổng số ca mắc COVID-19 tại LB Nga tính đến sáng 3/10 là 1.204.502 ca.
Tổng số ca tử vong là 21.251 người, sau khi ghi nhận thêm 174 ca tử vong trong 24 giờ qua. Số bệnh nhân bình phục tại Nga hiện là 975.859 người./.
Tin liên quan
Nga cung cấp thuốc điều trị COVID-19 Avifavir cho thêm 17 quốc gia
Avifavir, loại thuốc được bào chế dựa trên thuốc Favipiravir do Nhật Bản phát triển, đã được Bộ Y tế Nga đã cấp phép để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiĐiều động tàu SAR cứu nạn thành công trên vùng biển Vũng Tàu
Ngày 18/8, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam) tổ chức cứu nạn thành công một ngư dân nghi bị đau ruột thừa khi đang hoạt động trên biển.
-
Kinh tế xã hộiVenezuela tôn vinh những giá trị của Cách mạng Việt Nam
Ngày 17/8, tại Venezuela đã diễn ra hội thảo với chủ đề “Hành trình 81 năm vẻ vang của Cách mạng Việt Nam và tầm nhìn bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
-
Kinh tế xã hộiAn ninh lương thực của Anh trước phép thử khí hậu
Sau đợt nắng nóng thứ 5 trong năm nay và một vụ thu hoạch sớm nhất trong lịch sử, Chính phủ Anh đã công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá khoảng 65 triệu bảng (88 triệu USD) cho nông dân.
-
Kinh tế xã hộiMực nước sông Danube xuống thấp, đe dọa an ninh năng lượng Trung và Đông Âu
Hạn hán làm gián đoạn vận chuyển nhiên liệu, giảm công suất phát điện và đẩy giá điện tại Trung, Đông Âu tăng cao, gây sức ép lên an ninh năng lượng khu vực.
-
Kinh tế xã hộiTP. Hồ Chí Minh tận dụng đất đá, bê tông, bùn nạo vét từ các công trình
Hiện TP. Hồ Chí Minh chưa có nhiều đơn vị có đủ chức năng, thiết bị, công nghệ và địa điểm để đáp ứng kịp thời nhu cầu thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn xây dựng.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 18/8/2026
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 18/8, sáng mai 19/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hộiỦy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết về công tác cán bộ
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đã ký ban hành các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác cán bộ.
-
Kinh tế xã hộiChuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc
GS Shimizu Masaaki (Nhật Bản) nhấn mạnh, vai trò của tiếng Việt, giao lưu nhân dân góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản.
-
Kinh tế xã hộiĐức: Mực nước sông xuống thấp ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận tải và du lịch
Mực nước các sông Rhine, Danube và Elbe tại Đức xuống thấp kỷ lục, khiến tàu phải ngừng chạy hoặc giảm tải tới 80%, đẩy chi phí vận tải và nguồn cung hàng hóa tăng.











