Bị người dân nghi ngờ doanh thu: Nhà đầu tư đề nghị cho kiểm tra thu phí BOT
Công ty cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả - Khánh Hòa vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải có công điện yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam thành lập ngay đoàn kiểm tra về tình hình thu phí của trạm BOT Ninh Lộc trong thời gian 3 tháng, trong đó có mời chính quyền địa phương và người dân tham gia.
“Sau khi có số liệu công khai lên phương tiện thông tin đại chúng, để tránh tình trạng người dân tự đưa ra các số liệu không được kiểm chứng, gây ảnh hưởng đến dư luận xã hội”, văn bản do ông Hồ Đình Chung, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả - Khánh Hòa ký cho biết. Đồng thời, Công ty cổ phần Đèo Cả - Khánh Hòa cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải công bố các kết quả kiểm tra giám sát do Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện tại trạm BOT Ninh Lộc vào tháng 11/2018 để người dân và cơ quan truyền thông nắm bắt kịp thời tránh việc hiểu lầm và đưa tin sai lệch. Theo Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả Khánh Hòa, từ ngày 26/2 đến nay, nhóm 10 người xâm nhập vào khu vực trạm thu phí Ninh Lộc, dù có biển báo "không phận sự cấm vào".Nhóm người này ngồi cạnh cabin thu phí, đếm xe qua trạm và công bố lên mạng xã hội thông tin sai lệch về dự án, như: tổng mức đầu tư, thời gian thu phí hoàn vốn và số tiền thu hàng ngày,... Doanh nghiệp dự án đã báo cáo cơ quan chức năng điều động lực lượng hỗ trợ.
Theo Bộ Giao thông Vận tải, dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Km1374+525 - Km1392 và Km1405 - Km1425+500 tỉnh Khánh Hòa do Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả - Khánh Hòa làm nhà đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT. Dự án có chiều dài 38,2km, tổng mức đầu tư khoảng 2.644 tỷ đồng được khởi công vào năm 2013 và hoàn thành, đưa vào khai thác từ tháng 12/2015. Trạm thu phí hoàn vốn cho dự án được đặt tại Km1425+200 – Quốc lộ 1 (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa) nằm trong phạm vi đầu tư dự án, được xác định từ khi lập dự án, đảm bảo đủ khoảng cách trên 70km đến các trạm kế tiếp theo trục Quốc lộ 1, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật./.- Từ khóa :
- bot ninh lộc
- khánh hoà
- bộ gtvt
- thu phí bot
- công ty đèo cả
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Bộ GTVT: Sẽ dừng thu phí với tuyến cao tốc không thu phí tự động không dừng
22:32' - 06/03/2019
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể yêu cầu: Đến ngày 31/12/2019, tuyến cao tốc nào không tổ chức thu phí tự động không dừng theo chỉ đạo của Thủ tướng thì dừng thu phí.
-
Kinh tế Việt Nam
Giảm phí mạnh, BOT Mỹ Lộc hoạt động trở lại từ ngày 20/3
14:59' - 06/03/2019
Trạm BOT Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) sẽ thu phí trở lại từ 6 giờ ngày 20/3, sau hơn 7 tháng phải xả trạm.
-
DN cần biết
Kiểm soát chặt hoạt động thu phí BOT trên cả nước
15:34' - 04/03/2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm soát chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật đối với hoạt động thu phí tại các trạm thu phí BOT trên cả nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Phòng ngừa an ninh phi truyền thống phải chủ động, kịp thời và hiệu quả
13:03'
Phân tích mối quan hệ giữa phòng ngừa và ứng phó với an ninh phi truyền thống, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng phòng ngừa phải chủ động, bền vững; ứng phó phải kịp thời, hiệu quả.
-
Kinh tế Việt Nam
Nguyên nhân nào khiến tiến độ các chương trình mục tiêu quốc gia chững lại?
12:09'
Các địa phương, bộ, ngành cần hoàn tất phân bổ vốn đầu tư công; đồng thời, xử lý dứt điểm phần kinh phí thường xuyên còn “tắc nghẽn” nhằm bảo đảm tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Dư địa tăng trưởng lớn xanh hóa ngành nhựa và cao su
11:42'
Tại Việt Nam, mức tiêu thụ nhựa bình quân/người vẫn thấp hơn nhiều so với các nước phát triển, cho thấy còn dư địa tăng trưởng rất lớn tại thị trường nội địa.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Điểm đến đầu tư hấp dẫn cho doanh nghiệp Anh
11:42'
Bộ Tài chính đã tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Anh với sự tham gia của gần 300 đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, ngân hàng, quỹ đầu tư đến từ Anh, Việt Nam và quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Nga nghiên cứu khả năng thành lập liên doanh khai thác tuyến vận tải hàng hải
10:43'
Trong lĩnh vực đóng tàu, Bộ Xây dựng đề xuất Liên bang Nga hợp tác, tham gia xây dựng các khu công nghiệp đóng tàu tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia tăng giá trị nông sản nhờ sức bật công nghệ
09:52'
Thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, Khánh Hòa đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đề xuất 3 lĩnh vực hợp tác tại Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng Xây dựng ASEAN - Trung Quốc
09:48'
Tại Hội nghị Bộ trưởng Xây dựng ASEAN - Trung Quốc, Việt Nam cam kết chung tay cùng các quốc gia kiến tạo một khu vực châu Á năng động, có khả năng chống chịu và phát triển bao trùm.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiềm năng và cơ hội hợp tác Việt Nam – Mercosur
08:25'
Ngày 16/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Hội thảo “Tiềm năng và Cơ hội hợp tác Việt Nam – Mercosur 2025” nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Brazil cũng như các quốc gia Nam Mỹ khác.
-
Kinh tế Việt Nam
Cộng đồng doanh nghiệp tin tưởng vào môi trường đầu tư của tỉnh Quảng Ninh
08:17'
Quảng Ninh đề cao trách nhiệm người đứng đầu gắn với cải cách hành chính, bảo đảm công khai, minh bạch, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, nâng cao sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.