BIDV dành 1 tỷ USD cho vay phát triển chăn nuôi
Ông Lê Ngọc Lâm, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), cho biết BIDV sẽ dành 1 tỷ USD cho doanh nghiệp phát triển các dự án đầu tư phát triển chăn nuôi từ nay đến năm 2020.
Đặc biệt, BIDV cũng có những hỗ trợ cho doanh nghiệp nhập khẩu bò từ Australia bởi BIDV đã phối hợp với ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên ANZ và ANZ cũng có hạn mức tín dụng tài trợ trong lĩnh vực này.Theo ông Lê Ngọc Lâm, BIDV đã ban hành một gói tín dụng khoảng 15.000 tỷ đồng dành cho chăn nuôi bò trong một vài năm tới.
Hiện BIDV đã triển khai cho vay một số dự án với tổng vốn cam kết cho vay trên 5.000 tỷ đồng và đã giải ngân được khoảng 2.000 tỷ đồng.
Điển hình như: dự án phát triển chăn nuôi bò ở Tây Nguyên của Tập đoàn Hoàng Anh - Gia Lai, dự án của Công ty cổ phần chăn nuôi Bình Hà tại Hà Tĩnh./.
Bích Hồng/BNEWS/TTXVN
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông Nga đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính
14:10'
Truyền thông Nga ngày 23/3 đã đồng loạt đưa tin nổi bật về các hoạt động của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 22–25/3.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Mỹ kinh doanh thành công tại Việt Nam
13:24'
Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình mong muốn các doanh nghiệp, nhà đầu tư Mỹ tiếp tục đồng hành, hợp tác cùng Việt Nam trong quá trình xây dựng, vận hành và phát triển Trung tâm tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Hưng Yên đề xuất Khu kinh tế tự do, mở lối tăng trưởng mới
12:48'
Đề án Khu kinh tế tự do Hưng Yên với 30.583 ha, tiềm năng mở rộng, kỳ vọng tạo việc làm hơn 1,2 triệu người và đóng góp hàng nghìn tỷ đồng ngân sách, hướng đến tăng trưởng bền vững và thu hút đầu tư.
-
Kinh tế Việt Nam
Đảng ủy Chính phủ: Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
11:29'
Giải thưởng được chia thành 2 nhóm, nhóm giải thưởng cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, chuyên gia Ban Chỉ đạo 35 các cấp và giải thưởng dành cho các nhóm đối tượng còn lại.
-
Kinh tế Việt Nam
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Thanh niên với tương lai đất nước
10:26'
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Thanh niên với tương lai đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt-Pháp trao đổi hợp tác trong lĩnh vực đường sắt
10:24'
Hai bên cũng trao đổi sâu về mô hình phát triển đường sắt tốc độ cao, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của cách tiếp cận từng giai đoạn, đảm bảo hiệu quả kinh tế, tài chính và tính bền vững lâu dài.
-
Kinh tế Việt Nam
Vietnam Airlines dự kiến tạm dừng khai thác trên nhiều đường bay từ ngày 1/4
09:07'
Các hãng hàng không Việt Nam cũng đang xây dựng phương án phụ thu nhiên liệu trên các đường bay quốc tế và có thể áp dụng từ đầu tháng 4/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko
07:34'
Ngày 23/3, tại Trụ sở Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga ở thủ đô Moskva, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Liên bang Nga và chứng kiến lễ ký Hiệp định về điện hạt nhân
07:33'
Ngày 23/3 theo giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Mishustin tại Phủ Thủ tướng ở thủ đô Moskva.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN