BIDV hỗ trợ Hải Dương, Quảng Ninh 4 tỷ đồng để phòng, chống dịch COVID-19
Theo đó, sáng 1/2, BIDV đã chuyển 3 tỷ đồng đến Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương. Tiếp sau đó, BIDV cũng đã trao 1 tỷ đồng đến Phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh.
Khoản hỗ trợ này nhằm giúp các địa phương mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Trước đó, trong năm 2020, BIDV đã thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, chung tay sẻ chia khó khăn với các địa phương, người dân cả nước trước đại dịch COVID-19 với tổng mức hỗ trợ là 35 tỷ đồng.Cũng trong năm 2020, BIDV đã nghiêm túc triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN về hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Tính đến 31/12/2020, BIDV đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho hơn 3.300 khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 với dư nợ trên 28.300 tỷ đồng; Miễn, giảm, hạ lãi suất cho hơn 123.000 khách hàng với tổng dư nợ gần 330.000 tỷ đồng.
Đồng thời, chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về điều hành lãi suất, tỷ giá, BIDV đã 4 lần hạ lãi suất cho vay, triển khai các chương trình, gói tín dụng cho vay ưu đãi, góp phần hỗ trợ Chính phủ điều tiết, cân đối kinh tế vĩ mô, ổn định thị trường tiền tệ, mặt bằng lãi suất, tỷ giá./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo
11:54' - 21/01/2021
60.000 suất quà Tết trị giá 30 tỷ đồng sẽ được BIDV trao tặng đến đồng bào khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi thiên tai trên cả nước.
-
Ngân hàng
BIDV bổ sung 40.000 tỷ đồng hỗ trợ vay sản xuất kinh doanh
13:43' - 08/01/2021
Việc tiếp thêm vốn vào thị trường cuối năm sẽ thêm cơ hội cho các khách hàng cá nhân tiếp cận nguồn vốn giá rẻ, thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham gia điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam
13:19'
Thủ tướng Chính phủ vừa thành lập Hội đồng điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam, trong đó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng giữ vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng.
-
Ngân hàng
Tín dụng bằng đồng NDT tăng mạnh: Bước chuyển dịch huy động vốn quốc tế
09:01'
Nhà đầu tư đang đổ xô mua những khoản tín dụng bằng đồng nhân dân tệ (NDT), trong khi hoạt động cho vay bằng NDT tại các ngân hàng Trung Quốc tăng vọt và chuẩn bị vượt qua các khoản vay bằng USD.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Pháp nâng dự báo tăng trưởng
23:49' - 19/12/2025
Bất chấp những biến động chính trị kéo dài và tình hình tài khóa thiếu chắc chắn, kinh tế Pháp đang cho thấy sức chống chịu đáng kinh ngạc với những tín hiệu phục hồi mạnh mẽ hơn kỳ vọng.
-
Ngân hàng
BOJ nâng lãi suất chính sách lên mức cao nhất trong 30 năm
20:42' - 19/12/2025
Ngày 19/12, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) đã nâng lãi suất chính sách chủ chốt lên mức cao nhất trong 30 năm và để ngỏ khả năng tăng thêm lãi suất.
-
Ngân hàng
ADB và BIDV tiếp sức cho nông nghiệp xanh với gói tài chính 250 triệu USD
20:42' - 19/12/2025
ADB và BIDV ký kết gói tài trợ hợp vốn 250 triệu USD nhằm thúc đẩy nông nghiệp bền vững, tín dụng xanh và tăng khả năng tiếp cận vốn cho DNNVV, đặc biệt là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ
-
Ngân hàng
ECB thận trọng trước ngã rẽ chính sách
18:58' - 19/12/2025
ECB giữ nguyên lãi suất ở mức 2% và phát tín hiệu thận trọng, cho rằng còn quá sớm để tính tới các bước đi tiếp theo trong bối cảnh rủi ro lạm phát và bất định kinh tế vẫn hiện hữu.
-
Ngân hàng
Agribank thúc đẩy kết nối dữ liệu liên thông giữa ngân hàng với các cơ sở dữ liệu quốc gia
11:33' - 19/12/2025
Agribank đã góp phần quan trọng vào thành công 4 năm triển khai Đề án 06, khẳng định thông điệp “Kết nối dữ liệu – Kiến tạo tương lai” gắn với chuyển đổi số quốc gia và phát triển bền vững.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 19/12: Giá USD đi xuống
08:37' - 19/12/2025
Tỷ giá hôm nay 19/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) được các ngân hàng trong nước điều chỉnh giảm.
-
Ngân hàng
Giữ vững ổn định vĩ mô, an toàn hệ thống ngân hàng trong năm bản lề 2026
08:29' - 19/12/2025
Năm 2026 được xác định là năm bản lề, đòi hỏi ngành Ngân hàng vừa giữ vững ổn định vĩ mô, an toàn hệ thống, vừa góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững.

BIDV đã chuyển 3 tỷ đồng đến Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương. Ảnh: BNEWS phát
BIDV trao 1 tỷ đồng đến Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: BNEWS phát