BIDV thông tin chính thức về tin đồn phá sản PGD Hòn La

17:54' - 16/10/2018
BNEWS Tin đồn thất thiệt rằng Phòng giao dịch BIDV Hòn La - thuộc Chi nhánh BIDV Bắc Quảng Bình bị phá sản đã khiến nhiều người dân bất an, đến rút tiền gửi tiết kiệm dù chưa đến hạn.
Khách hàng giao dịch tại một chi nhánh của BIDV. Ảnh: BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức khẳng định thông tin về việc Phòng giao dịch Hòn La - thuộc Chi nhánh BIDV Bắc Quảng Bình bị phá sản là tin đồn bịa đặt, nhằm mục đích xấu làm ảnh hưởng đến uy tín của BIDV.

Trước đó, ngày 9/10/2018, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã phát sinh tin đồn thất thiệt rằng Phòng giao dịch Hòn La bị phá sản, khiến người dân ở đây lo lắng, bất an, nhiều người đã đến rút tiền gửi tiết kiệm, trong khi sổ tiền gửi chưa đến thời hạn.

Cùng ngày, Chi nhánh BIDV Bắc Quảng Bình đã báo cáo Ngân hàng Nhà nước Quảng Bình và phối hợp với cơ quan công an điều tra đối tượng tung tin đồn bịa đặt để xử lý theo quy định của Pháp luật, đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền, uy tín của BIDV và hoạt động ổn định của ngành ngân hàng.

Đồng thời, BIDV đã có văn bản báo cáo Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Theo Luật các tổ chức tín dụng số 47/2010/QH12 ngày 16/10/2010 và Luật sửa đổi bổ sung một số điều luật của các Tổ chức tín dụng số 17/2017/QH14 ngày 20/11/2017 và các văn bản hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì Phòng giao dịch, Chi nhánh của các Ngân hàng thương mại là đơn vị thành viên, hạch toán phụ thuộc. Do vậy, không thể có việc phá sản Phòng giao dịch hay Chi nhánh như thông tin đồn thổi.

>>> BIDV tăng lãi suất huy động vốn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục