1. >

BIDV và VINASME ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017-2022

Facebook Share

BNEWS.VN Việc ký kết thỏa thuận hợp tác này với VINASME là một sự kiện quan trọng của BIDV trong tiến trình hiện thực hóa mục tiêu “Liên tục đổi mới – Đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

BIDV và VINASME ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017-2022

Đại diện BIDV và VINASME ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017-2022 . Ảnh: BNEWS/TTXVN

Hàng năm, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ dành ít nhất 10.000 tỷ đồng để cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thông tin trên được ông Phan Đức Tú, Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc BIDV cho biết tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2017-2022 giữa ngân hàng này và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) diễn ra ngày 3/8 tại Hà Nội. 

Theo ông Phan Đức Tú, với vai trò là một định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, trong các năm gần đây BIDV đã dành nhiều nguồn lực hỗ trợ cho phân khúc doanh nghiệp nhỏ và vừa: từ cải tiến, đơn giản hóa quy trình thủ tục tạo điều kiện doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận nguồn vốn ngân hàng thuận lợi hơn đến triển khai nhiều chương trình đào tạo, tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa về các giải pháp tài chính cũng như liên tục triển khai các gói tín dụng ưu đãi dành cho doanh nghiệp Start-up, doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và vừa... Chính vì vậy, việc ký kết thỏa thuận hợp tác này với VINASME là một sự kiện quan trọng của BIDV trong tiến trình hiện thực hóa mục tiêu “Liên tục đổi mới – Đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa”. 

“BIDV hy vọng sự hợp tác song phương giữa BIDV và VINASME sẽ tiếp tục phát huy và góp phần vào việc hình thành cộng đồng 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020 theo Nghị quyết số 35 của Chính phủ, góp phần phát triển kinh tế Việt Nam hiện đại, năng động, bền vững”, ông Phan Đức Tú cũng nhấn mạnh. 

Thỏa thuận hợp tác tập trung vào 3 nội dung chính: Thứ nhất, BIDV cam kết cung cấp sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hội viên của VINASME. Thứ hai, BIDV cam kết phối hợp hỗ trợ VINASME trong việc xây dựng các đề án liên quan đến phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa do Chính phủ giao tại Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 6/6/2017, bao gồm: “Đề án Hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp” và “Đề án giải pháp gắn kết, thúc đẩy doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp nước ngoài hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi giá trị trong nước và quốc tế”. 

Thứ ba, phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn, đào tạo nâng cao năng lực hoạt động của doanh nghiệp, hướng tới xây dựng cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa vững chắc, minh bạch và lành mạnh. 

Đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch VINASME, hy vọng rằng: “Sự hợp tác này chắc chắn sẽ tạo ra nhiều điều kiện để khai thác nhiều hơn, có hiệu quả hơn thế mạnh của mỗi bên trên nguyên tắc bình đẳng, tự nguyện và cùng có lợi..., do đó, sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu về vốn cũng như cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, góp phần ổn định và phát triển kinh tế của đất nước”. 

Cũng trong ngày 3/8, BIDV triển khai gói tín dụng 10.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho các hội viên của VINASME và các doanh nghiệp nhỏ và vừa do VINASME giới thiệu đáp ứng đủ các điều kiện vay vốn theo quy định của pháp luật và BIDV. 

Gói tín dụng cũng hướng tới các thành viên của nhóm doanh nghiệp tương hỗ với mục đích khuyến khích phát triển mô hình liên kết, hợp tác của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Tính đến ngày 30/6/2017, BIDV có tổng tài sản đạt trên 1.1 triệu tỷ đồng; có hơn 200.000 khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa với dư nợ khoảng 200.000 tỷ đồng, chiếm 23% tổng dư nợ của BIDV và khoảng 16% tổng dư nợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nền kinh tế./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong sáng nay (25/6) diễn ra môn thi đầu tiên là Ngữ văn với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 120 phút. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã huy động trên 4.000 thanh tra tất cả các khâu của kỳ thi.

ncif