Biển đảo Việt Nam: Khánh thành Trạm cấp nước cho huyện ven biển tỉnh Bến Tre
Đây là nhà máy có thể lọc được nước mặn (có độ mặn khoảng 16‰) thành nước ngọt đầu tiên được xây dựng ở Bến Tre.
Trạm cấp nước An Hiệp lấy nguồn nước mặt của kênh Giồng Nhựt để xử lý và khử mặn, phèn qua hệ thống lọc đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt. Trạm cấp nước có công suất xử lý 1.000 m3/ngày đêm, phục vụ nhu cầu sử dụng nước cho khoảng 1.500 hộ dân, với giá nước bằng giá quy định của UBND tỉnh. Tùy vào nhu cầu thực tế của người dân, mạng lưới cung cấp nước có thể được mở rộng trong thời gian tới và nâng công suất nhà máy xử lý lên cao hơn.
Chị Trần Thị Mỹ, xã An Hiệp vui mừng cho biết, người dân rất phấn khởi khi Trạm cấp nước An Hiệp đi vào hoạt động, cung cấp nước sạch cho người dân. “Tôi ở đây mấy chục năm, toàn dùng nước ao để sinh hoạt, đến mùa khô nước nhiễm mặn thì phải đổi lấy nước sạch để dùng với mức giá 100.000 đồng/m3. Nay thật vui vì đã có nước sạch để sử dụng".
Ông Dương Minh Tùng, Chủ tịch UBND huyện Ba Tri cho biết, Ba Tri là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre nên thường xuyên thiếu nước ngọt. Hiện tại trên địa bàn huyện mới có Nhà máy nước Tân Mỹ, đáp ứng được 44,7% nhu cầu nước ngọt của người dân.Trong đợt hạn mặn vừa qua, địa bàn huyện có 15.000 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt. Việc đưa vào sử dụng Trạm cấp nước An Hiệp vào thời điểm này đã góp phần giải quyết nhu cầu nước sạch bức thiết của người dân./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Bến Tre cứu thành công 2 tàu cá bị mắc cạn
09:56' - 06/11/2016
Các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng vừa cứu thành công tàu cá gặp nạn khi trên đường di chuyển vào bờ tránh áp thấp nhiệt đới.
-
Doanh nghiệp
Chanh rớt giá, nông dân Bến Tre lỗ nặng
08:01' - 05/11/2016
Trong bối cảnh giá chanh giảm chỉ còn từ 600 - 1.000 đồng/kg, chưa bằng 1/3 năm trước, Nhiều nhà vườn chanh ở Bến Tre đã bỏ không thu hoạch sản phẩm vì không đủ trả tiền thuê công hái trái.
-
Chuyển động DN
Khánh thành công ty may mặc lớn nhất tỉnh Bến Tre
15:36' - 20/09/2016
Ngày 20/9, Công ty TNHH Unisoll Vina, thuộc Tập đoàn may mặc Hansoll Textile (Hàn Quốc) với tổng vốn đầu tư 50 triệu USD đã tổ chức lễ khánh thành tại KCN Giao Long, huyện Châu Thành.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Cà Mau tập trung khắc phục 5 điểm sạt lở, sụt lún nghiêm trọng
14:46'
Tại Cà Mau, tình trạng sụt lún, sạt lở bờ sông diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều tuyến giao thông nông thôn, gây khó khăn cho việc kinh doanh, mua bán của người dân và học sinh đi học.
-
Kinh tế xã hội
Kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội: Còn những lựa chọn khác ngoài trường công lập
13:32'
Tiếp tục “nóng” như nhiều năm trở lại đây, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026-2027 tại Hà Nội ghi nhận số lượng học sinh đăng ký dự thi ở mức cao so với chỉ tiêu được giao.
-
Kinh tế xã hội
Ông Hà Minh Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
13:31'
Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Hà Minh Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng.
-
Kinh tế xã hội
Cháy lớn tại quán bar ở Hà Nội, khói bốc cao hàng chục mét
13:29'
Hỏa hoạn bùng phát tại nhà hàng Volume club trên phố Lê Đức Thọ (Hà Nội), lực lượng chức năng huy động nhiều xe chuyên dụng khống chế đám cháy và tìm kiếm người mắc kẹt.
-
Kinh tế xã hội
Máy bay Turkish Airlines chở gần 300 người bị cháy khi hạ cánh ở Nepal
12:48'
Sáng 11/5, giới chức Nepal xác nhận 1 máy bay Airbus A330 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines bị cháy cụm lốp càng đáp bên phải trong lúc hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tribhuvan ở Nepal.
-
Kinh tế xã hội
Quảng Ngãi liên tiếp ghi nhận 4 trận động đất sáng 11/5
12:48'
Bốn trận động đất liên tiếp xảy ra tại các xã ở Quảng Ngãi sáng 11/5 với độ lớn từ 2.6-3.2, hiện chưa ghi nhận rủi ro thiên tai hay thiệt hại đáng kể.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội: Yêu cầu thực hiện nghị quyết ngay, không để nằm trên giấy
12:48'
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng nhấn mạnh việc “không để nghị quyết nằm trên giấy”, yêu cầu thành phố khẩn trương cụ thể hóa Luật Thủ đô năm 2026.
-
Kinh tế xã hội
Nhiều nước siết giám sát y tế đối với công dân trở về từ tàu MV Hondius
11:11'
Nhiều quốc gia đang tăng cường các biện pháp giám sát y tế và cách ly đối với công dân trở về từ tàu du lịch MV Hondius sau đợt bùng phát virus Hanta khiến ít nhất 3 người tử vong.
-
Kinh tế xã hội
Dập tắt đám cháy tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6
10:13'
Liên quan đến vụ cháy xảy ra trưa 10/5 tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, Công an thành phố Đồng Nai cho biết, đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy.

Khánh thành trạm cấp nước An Hiệp, xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Ảnh: TTXVN
Trạm cấp nước có công suất xử lý 1.000m khối/ngày đêm, phục vụ nhu cầu sử dụng nước cho khoảng 1.500 hộ dân với giá nước bằng giá quy định của UBND tỉnh. Ảnh: Trần Thị Thu Hiền – TTXVN