Bình Dương cách ly tập trung 600 công nhân sau khi phát hiện 2 người dương tính với SARS-CoV-2

18:45' - 13/06/2021
BNEWS Bình Dương đã đưa tất cả 600 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Puku Việt Nam đi cách ly tập trung sau khi phát hiện 2 công nhân làm việc tại đây dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 13/6, lực lượng chức năng thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tổ chức 20 chuyến xe để đưa tất cả 600 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Puku Việt Nam đi cách ly tập trung sau khi phát hiện 2 công nhân làm việc tại đây dương tính với SARS-CoV-2.
Trường hợp thứ nhất là nữ công nhân H.T.K.N, 22 tuổi, cư trú tại phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh) làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Puku Việt Nam (đường số 3, Khu công nghiệp Đồng An 1, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An). Cụ thể, ngày 10/6, H.T.K.N thấy mệt mỏi nên đi khám ở Bệnh viện quận Thủ Đức và được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 11/6, kết quả cho thấy nữ công nhân dương tính với SARS-Cov-2. Sau đó, H.T.K.N được đưa đến cách ly tại bệnh viện dã chiến Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh để điều trị.
Trường hợp thứ hai là nam công nhân (30 tuổi, ở trọ tại khu phố Bình Đức II, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An) làm cùng phòng với ca thứ nhất tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Puku Việt Nam.

Trước đó, sau khi biết tin người làm cùng phòng dương tính với SARS-CoV-2, nam công nhân này đã chủ động đến làm xét nghiệm tại Bệnh viện quận Thủ Đức và nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 12/6. Hiện, công nhân này đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đang tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nhà máy trên, đồng thời phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thuận An đưa toàn bộ 600 công nhân, người lao động (thuộc diện F1) liên quan đến hai trường hợp trên đến khu cách ly tập trung ở phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát để theo dõi sức khỏe.
Trước đó, để phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp với các huyện, thị, thành phố xây dựng kịch bản ứng phó với từng tình huống cụ thể khi phát hiện các ca F0, F1, F2, F3. Song song đó, triển khai phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp; kiểm tra y tế, yêu cầu công nhân khai báo y tế hàng ngày trước khi vào nhà máy, xí nghiệp; thực hiện giãn cách trong lao động, sản xuất và ăn uống, sinh hoạt của công nhân, người lao động tại các nhà máy để đảm bảo vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì ổn định sản xuất.

Mặt khác, tỉnh Bình Dương đã lên phương án chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung cho khoảng 10.000 người, cùng với đó sẵn sàng phương án điều trị cho khoảng 600 bệnh nhân cùng lúc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục