Bình Dương kích cầu mua sắm cuối năm
Đây là hoạt động kích cầu mua sắm tiêu dùng của người dân trong tỉnh dịp cuối năm.
Hội chợ dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 16 - 24/12, với quy mô hơn 400 gian hàng với nhiều sản phẩm, mặt hàng phong phú, từ hàng tiêu dùng, ô tô, xe máy, điện điện máy, điện tử, viễn thông, bất động sản, xây dựng, đồ gỗ, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ đến lĩnh vực tài chính ngân hàng, du lịch, nhà hàng, khách sạn, thời trang, thực phẩm, hóa mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp. Các mặt hàng tiêu dùng có chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ cho người dân và du khách tham quan. Sự kiện này là cầu nối để các nhà sản xuất và doanh nghiệp mở rộng quan hệ giao thương, giao lưu hợp tác, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa. Đồng thời, trao đổi và mua bán các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của địa phương. Đây còn là cơ hội để các nhà sản xuất và doanh nghiệp thúc đẩy quảng bá thương hiệu và sản phẩm, phát triển mạnh mẽ hoạt động tiếp thị, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, góp phần kích cầu mua sắm tiêu dùng trong dịp chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất 2018. Phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ, ông Hồ Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương cho biết, trong năm 2017, hoạt động thương mại nội địa ở tỉnh Bình Dương khá ổn định, hàng hóa phong phú, dồi dào, không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, tăng giá đột biến. Hệ thống phân phối hàng hóa bình ổn, đặc biệt công tác bán hàng lưu động, các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn được trải rộng khắp trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Các chương trình bình ổn thị trường được triển khai đồng bộ và hiệu quả.Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tăng cường thực hiện nhiều hình thức khuyến mãi trong những ngày lễ, Tết, góp phần tăng tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ của địa phương. Theo đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ năm 2017 ở tỉnh Bình Dương là ước đạt 161.357 tỷ đồng, tăng 19% so với năm 2016./.
- Từ khóa :
- bình dương
- hội chợ
- hàng tiêu dùng
- hàng hóa
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
"Giao thông quá tải, đường xá xuống cấp" làm nóng phiên chất vấn HĐND tỉnh Bình Dương
20:21' - 07/12/2017
Đô thị hóa tăng nhanh dẫn đến cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn bị quá tải, đường xá xuống cấp, ùn tắc giao thông, ngập nước.
-
Thị trường
Thực hiện kinh doanh xăng E5 RON 92 trên địa bàn tỉnh Bình Dương
16:26' - 04/12/2017
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm vừa chỉ đạo về việc thực hiện kinh doanh xăng E5 RON 92 (gọi tắt là xăng E5) trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm hơn 2% trước cuộc họp OPEC+
07:49'
Giá dầu giảm hơn 2% trong phiên giao dịch 3/9 trước cuộc họp cuối tuần này của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+).
-
Hàng hoá
Cạnh tranh Mỹ-Trung làm đảo lộn dòng chảy đồng toàn cầu
17:51' - 03/09/2025
Nhập khẩu ròng đồng tinh luyện của Trung Quốc trong tháng 7/2025 giảm xuống mức thấp nhất trong vòng một năm, khi quốc gia mua đồng lớn nhất thế giới phải cạnh tranh trực tiếp với Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá dầu lùi nhẹ khỏi mức “đỉnh” một tháng, chờ cuộc họp OPEC+
15:42' - 03/09/2025
Giá dầu giảm nhẹ tại thị trường châu Á trong phiên giao dịch ngày 3/9, song vẫn duy trì gần mức cao nhất một tháng, sau khi Mỹ áp lệnh trừng phạt mới với một mạng lưới công ty vận tải và tàu thuyền.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng dầu tiếp tục tăng trong kỳ điều hành ngày mai 4/9
09:49' - 03/09/2025
Tại kỳ điều hành ngày mai 4/9, giá xăng dầu bán lẻ có thể chỉ tăng nhẹ so với kỳ điều hành trước đó, nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Nguy cơ gián đoạn nguồn cung đẩy giá dầu tăng
09:24' - 03/09/2025
Dòng tiền đầu tư tiếp tục chảy mạnh vào thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong phiên 2/9. Nhóm năng lượng dẫn dắt đà tăng với lực mua áp đảo, đưa giá dầu thô lên mức cao nhất kể từ tháng 8.
-
Hàng hoá
Lo ngại nguồn cung đẩy giá dầu thế giới tăng hơn 1%
07:42' - 03/09/2025
Giá dầu chốt phiên 2/9 tăng hơn 1% sau khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt nhắm vào dòng doanh thu từ dầu mỏ của Iran, một nhà sản xuất dầu quan trọng.
-
Hàng hoá
Dầu lên giá khi lo ngại về xung đột địa chính trị bùng phát trở lại
16:32' - 02/09/2025
Theo chuyên gia phân tích Priyanka Sachdeva của tổ chức tài chính Phillip Nova, giá dầu đang được hỗ trợ ngắn hạn bởi kỳ vọng Fed sớm nới lỏng chính sách tiền tệ, từ đó cải thiện triển vọng nhu cầu.
-
Hàng hoá
Chiến lược đưa nông sản Việt tăng tốc vào EU
13:33' - 02/09/2025
Xuất khẩu nông - lâm - thủy sản của Việt Nam chịu không ít tác động khi Mỹ áp thuế đối ứng.
-
Hàng hoá
Nhật Bản: Giá hơn 1.400 mặt hàng thực phẩm sẽ tăng trong tháng 9/2025
05:00' - 02/09/2025
Một cuộc khảo sát 195 công ty thực phẩm lớn do Teikoku Databank thực hiện cho thấy giá của 1.422 mặt hàng thực phẩm và đồ uống sẽ tăng trong tháng 9/2025, cao hơn 0,6% so với cùng kỳ năm trước.