Bình Dương tạo điều kiện cho các chuyên gia nước ngoài vào làm việc

18:43' - 16/11/2020
BNEWS Thời gian gần đây, số chuyên gia, lao động tay nghề cao là người nước ngoài vào Bình Dương làm việc ngày càng nhiều và có nhu cầu cách ly tại nhiều cơ sở, trong đó có cơ sở tư nhân.

Theo Sở Y tế Bình Dương, bên cạnh cơ sở y tế đang tổ chức cách ly đủ tiêu chuẩn do ngành Y tế quản lý, hiện còn có cơ sở tư nhân đủ điều kiện tham gia phục vụ cách ly cho chuyên gia, người lao động nước ngoài có nhu cầu vào làm việc tại Bình Dương. Theo đó, ngành Y tế đã bổ sung thêm Khách sạn Đại Nam và Khách sạn Saigon Park Resort… tham gia tổ chức phục vụ cách ly cho các chuyên gia. 

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Huỳnh Thanh Hà cho biết, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào làm việc cần thực hiện thủ tục để họ nhập cảnh vào tỉnh.

Để hỗ trợ các chuyên gia, Sở Y tế sẽ tiếp nhận trường hợp về cách ly, nếu dưới 20 người thực hiện cách ly tại các Trung tâm Y tế tuyến huyện, thị. Nếu trên 20 người, Sở sẽ bố trí cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng và cơ sở tại thị xã Bến Cát có quy mô lớn hơn.
Các chuyên gia có nhu cầu thực hiện cách ly tại các cơ sở tư nhân cũng sẽ được đáp ứng và được theo dõi y tế, tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế.
Sau khi theo dõi y tế đúng quy định của Bộ Y tế, các trường hợp này phải có chứng nhận hoàn thành cách ly y tế, kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất 2 lần với virus SARS-CoV-2; đồng thời tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày tại công ty hoặc nơi cư trú.
Thời gian gần đây, số chuyên gia, lao động tay nghề cao là người nước ngoài vào Bình Dương làm việc ngày càng nhiều và có nhu cầu cách ly tại nhiều cơ sở, trong đó có cơ sở tư nhân.

Đến nay, Khách sạn Đại Nam đã hoàn thành cách ly cho trên 330 trường hợp; Khách sạn Saigon Park Resort hoàn thành cách ly cho hơn 100 chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương làm việc.
Mới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tạo điều kiện cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc.

Qua đó nhằm giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang thiếu chuyên gia để vận hành tại các nhà máy.

Để bảo đảm an toàn trong quá trình cách ly, các cơ sở tư nhân tham gia thường xuyên phối hợp với ngành Y tế theo dõi sức khỏe, tổ chức khử khuẩn, vệ sinh môi trường theo hướng dẫn của nhân viên y tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục