Bình Phước: Án chung thân cho kẻ giết người đốt xác
Tại phiên tòa, sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Bùi Thanh Sang mức án tù chung thân về tội “giết người”.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước, Bùi Thanh Sang và bà Trần Thị Mai Hoa kết hôn năm 1989 và sống chung tại huyện Phú Riềng. Đến năm 2017, cuộc sống gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do Sang nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác. Khoảng tháng 10/2017, trong lúc bà Hoa đi tắm, Sang lấy điện thoại của bà Hoa để xem. Sau khi biết vợ mình nhắn tin có nội dung tình cảm với người hàng xóm, Sang tổ chức họp gia đình yêu cầu bà Hoa cam kết không gặp, không liên lạc với người này. Riêng Sang cũng cam kết không đánh chửi vợ. Khoảng 1 giờ ngày 12/11/2017, Sang thức giấc đi vệ sinh thì hai vợ chồng xảy ra cãi vã. Sang cho rằng bà Hoa vẫn còn quan hệ tình cảm với người khác, nhưng bà Hoa nhất quyết không thừa nhận.Cãi nhau xong, bà Hoa về phòng thì bị Sang dùng chân ngáng dẫn đến bị ngã sấp xuống nền nhà. Ngay sau đó, Sang vào bếp lấy một cây búa đánh nhiều nhát vào đầu, bẻ quặt tay bà Hoa rồi siết chặt cổ đến chết.
Tiếp đó, Sang lấy xe máy chở xác vợ ra khu vực nghĩa trang nhân dân thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng, rồi đi mua 4 lít xăng đổ lên xác bà Hoa để đốt. Sau đó, Sang quay về nhà dọn dẹp, lau chùi vết máu. Sáng 12/11/2017, nhiều người dân đi rẫy ngang qua khu vực nghĩa trang, thấy có khói liền vào xem thì phát hiện có xác người bị đốt. Đến 9 giờ cùng ngày, công an địa phương mời Sang về trụ sở làm việc và Sang thừa nhận đã giết rồi đốt xác vợ. Sau khi bị bắt giữ, Sang được cơ quan chức năng đưa đi giám định tâm thần. Qua giám định pháp y tâm thần, Viện Pháp y Tâm thần Trung ương Biên Hòa kết luận Sang “bị bệnh rối loạn nhân cách về hành vi do rượu”.Tại thời điểm gây án cho đến khi giám định, Sang bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Đề nghị làm rõ hành vi đe dọa giết người của lãnh đạo Công ty Smartland
11:30' - 17/08/2018
Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Cần Thơ vừa gửi văn bản đến cơ quan chức năng đề nghị chỉ đạo xác minh làm rõ, xử lý theo pháp luật hành vi đe dọa giết người của lãnh đạo Công ty Smartland.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt khẩn cấp đối tượng nghi ngáo đá, giết người tại Bạc Liêu
18:29' - 24/07/2018
Vào khoảng 15 giờ ngày 24/7, tại ấp Đay Tà Ni, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu đã xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố đối tượng giết người về 2 tội danh
17:02' - 18/07/2018
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã ra cáo trạng số 275/CT-VKS-P2 truy tố bị can Phạm Thanh Tùng về 2 tội “Giết người”; “Cướp tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Đã bắt được nghi phạm gây ra vụ giết người, cướp của ở Trà Vinh
10:16' - 24/04/2018
Tại Cơ quan Công an, Kim Thành Hưng đã khai nhận hành vi giết bà Đào để cướp tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý "khoáng sản tặc", thu giữ nhiều tang vật tại hiện trường
10:39'
Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định các đối tượng đã khai thác đá cây trái phép trên diện tích gần 3.400 m² tại tiểu khu 1524.
-
Kinh tế và pháp luật
Anh mở chiến dịch truy quét các điểm giao dịch tiền số trái phép
09:29'
Cơ quan Giám sát Tài chính Anh (FCA) đã tiến hành chiến dịch nhắm vào 8 địa điểm tại London bị nghi ngờ là nơi vận hành hoạt động giao dịch tiền điện tử ngang hàng (peer-to-peer) không được cấp phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Danh sách 37 sản phẩm mỹ phẩm nổi tiếng bị Bộ Y tế thu hồi
09:54' - 22/04/2026
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH thương mại dịch vụ BB Việt Nam 75 triệu đồng và buộc thu hồi, tiêu huỷ 37 sản phẩm mỹ phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên tử hình đối tượng sát hại vợ và gia đình vợ
14:57' - 21/04/2026
Ngày 21/4, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Nam Đại Thuận về các tội "Giết người", "Cướp tài sản", "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng"
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt một công ty thi công cao tốc không đảm bảo an toàn giao thông
20:00' - 20/04/2026
Cục Cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Tổng Công ty Xây dựng T.S. do vi phạm quy định thi công trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên: Khởi tố 11 bị can cấu kết với người nước ngoài tổ chức đánh bạc qua mạng
19:59' - 20/04/2026
Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 11 bị can ở nhiều tỉnh, thành phố về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc trên mạng Internet với số tiền hàng tỉ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Mở tài khoản để nhận tiền lừa đảo 1 đối tượng bị tuyên phạt 13 năm tù
18:05' - 20/04/2026
Ngày 20/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 13 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thế Anh.
-
Kinh tế và pháp luật
JIPDEC: Khoảng 60% doanh nghiệp Nhật Bản mất trắng dữ liệu dù đã trả tiền chuộc
17:49' - 20/04/2026
Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy ít nhất 222 doanh nghiệp Nhật Bản từng trả tiền chuộc cho các nhóm tấn công mã độc tống tiền, nhưng khoảng 60% trong số đó vẫn không thể khôi phục lại dữ liệu.
-
Kinh tế và pháp luật
Tội phạm lừa đảo chiếm đoạt 2,4 tỷ USD từ người cao tuổi tại Mỹ
17:49' - 20/04/2026
Báo cáo mới nhất cho thấy thiệt hại tài chính do lừa đảo nhắm vào người trên 60 tuổi tại Mỹ đã tăng vọt lên mức kỷ lục trong năm 2024 với sự hỗ trợ của các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tinh vi.
