Bình Phước: Ấn Độ xúc tiến đầu tư dự án điện năng lượng mặt trời
Ngày 16/8, Tập đoàn Hero Future Energies Asia Pte.Ltd hàng đầu của Ấn Độ về sản xuất kinh doanh ô tô - xe máy và đầu tư dự án năng lượng mặt trời đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước về xúc tiến dự án điện năng lượng mặt trời tại tỉnh này.
Theo đại diện Tập đoàn Hero Future Energies Asia Pte.Ltd, đơn vị là một trong tập đoàn sản xuất lớn của Ấn Độ về kinh doanh ô tô - xe máy và điện năng lượng mặt trời.Hiện tại Ấn Độ, Tập đoàn Hero Future đã đưa vào vận hành một dự án điện năng lượng mặt trời lên đến 1.000 MW.
Theo đó, tập đoàn mong muốn đầu tư một dự án vào Bình Phước với cam kết triển khai chỉ trong vòng 3 tháng sau khi có giấy phép đầu tư.Tuy nhiên, Tập đoàn Hero Future cũng bày tỏ băn khoăn không biết về thời gian, quy trình giải quyết thủ tục hành chính đối với các dự án năng lượng mặt trời như thế nào.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Thị Hằng cho biết, đối với dự án điện năng lượng mặt trời phải hoàn chỉnh thủ tục các hồ sơ, giấy tờ để trình ra Bộ Công Thương phê duyệt quy hoạch phát triển năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Mặt khác, đối với dự án đầu tư năng lượng mặt trời có quy mô dưới 50 MW là do Bộ Công Thương phê duyệt; vượt trên 50 MW phải trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.Tuy nhiên, cam kết của tỉnh Bình Phước là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư sớm hoàn thành dự án.
Theo Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Phước Nguyễn Anh Hoàng cho biết: Bình Phước là 1 trong 20 tỉnh có lượng bức xạ nhiệt và giờ nắng cao, đây là điều kiện thích hợp để đầu tư các dự án điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Hậu Giang: Khảo sát xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời 1 tỷ USD
17:11' - 03/08/2017
Công ty cổ phần năng lượng ASEAN cho biết, công ty có kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời tại Hậu Giang.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần Thơ sẽ xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời
21:44' - 25/07/2017
Qua các lần đàm phán, trao đổi hai bên, Dragon Capital Management Limited sẽ xúc tiến các nghiên cứu đánh giá khả thi vào tháng 8/2017. Đến cuối quý I/2018 sẽ tiến hành khởi công xây dựng nhà máy.
-
Kinh tế Việt Nam
Xúc tiến xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời công suất 100 MW tại Long An
11:31' - 23/06/2017
Ngày 23/6, ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết, Long An đang xúc tiến xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời công suất 100 MW, với kinh phí đầu tư gần 100 triệu USD.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
An Giang giám sát khai thác khoáng sản phục vụ dự án trọng điểm và APEC 2027
13:57' - 25/02/2026
Tỉnh An Giang tăng cường quản lý, giám sát việc khai thác khoáng sản phục vụ các dự án trọng điểm và APEC 2027.
-
DN cần biết
Bảo đảm cung ứng điện cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030
09:06' - 25/02/2026
Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị số 04/CT-BCT triển khai giải pháp bảo đảm cung cấp điện thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030, thúc đẩy tiến độ dự án nguồn, lưới điện trọng điểm.
-
DN cần biết
“Cởi trói” thể chế: Doanh nghiệp Thủ đô mạnh mẽ bứt tốc
14:48' - 22/02/2026
Phóng viên TTXVN đã có trao đổi với Gs.Ts Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Hanoisme) về sự lột xác về tư duy của chính giới doanh nhân.
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Bước khởi đầu cho mô hình hội chợ quốc gia thường niên
10:55' - 16/02/2026
Kết thúc Hội chợ Mùa Xuân 2026, dư âm để lại không chỉ là những gian hàng nhộn nhịp hay các chuyến xe chở hàng tất bật, mà quan trọng hơn là niềm tin vào một mô hình xúc tiến thương mại chuyên nghiệp.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt Nam 2026
11:22' - 12/02/2026
Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt Nam - VIATT 2026 diễn ra từ ngày 26 – 28/2/2026 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).
-
DN cần biết
Nhiều hãng hàng không quốc tế nối lại hoạt động tại Venezuela
10:36' - 11/02/2026
Trước đó, từ tháng 12/2025, phần lớn các hãng hàng không quốc tế đã tạm ngừng bay đến Venezuela sau khi Chính phủ Mỹ đưa ra các khuyến cáo liên quan đến an toàn không phận nước này.
-
DN cần biết
Hoàn thiện dữ liệu rừng để đáp ứng Quy định chống mất rừng của EUDR
21:01' - 10/02/2026
Trước ngày 31/12/2026, các địa phương hoàn thành việc xây dựng và công bố cơ sở dữ liệu và bản đồ ranh giới rừng cấp tỉnh tại thời điểm ngày 31/12/2020.
-
DN cần biết
Nghị định 55/2026 bổ sung nhiều quy định xử phạt vi phạm tài sản công
18:46' - 10/02/2026
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 55/2026/NĐ-CP, bổ sung nguyên tắc xác định số lợi bất hợp pháp và tăng chế tài xử phạt các vi phạm về mua sắm, sử dụng, tặng cho tài sản công.
-
DN cần biết
Bảo đảm nguồn cung xăng dầu trên cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây
14:28' - 10/02/2026
Bộ Công Thương chỉ đạo các địa phương và doanh nghiệp bảo đảm nguồn cung xăng dầu tại 2 trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.
