Bình Phước cưỡng chế dỡ 2 tuyến đường giao thông làm trái phép

10:41' - 27/03/2021
BNEWS Ngày 27/3, UBND thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước phối hợp UBND xã Tiến Hưng và phường Tiến Thành tiếp tục cưỡng chế, tháo dỡ hai tuyến đường giao thông xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Theo đó, tại phường Tiến Thành, cơ quan chức năng đã tiến hành cưỡng chế một tuyến đường dài hơn 200 mét đã tri đá do người dân tự ý làm trái phép trên đất nông nghiệp tại một khu đất đã được phân lô, bán nền thuộc khu phố 3, phường Tiến Thành, Tp.Đồng Xoài.

Theo ông Lê Thanh Hoàn, Chủ tịch UBND phường Tiến Thành, qua kiểm tra, xác minh từ nguồn thông tin khu dân cư báo lên tại khu phố 3, phường Tiến Thành có một tuyến đường do người dân tự mở đã rải đá nền và đá mi trên đất nông nghiệp.
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Đồng Xoài về việc tăng cường quản lý, xử lý tình trạng người dân phân lô, bán nền, do hiện nay khu vực này chủ đầu tư đã phân ra thành các lô đất nông nghiệp có diện tích từ 1000 đến 2000 mét vuông và bán cho các hộ dân nhỏ lẻ nên UBND phường đã tiến hành cưỡng chế, móc hết lớp đá trên mặt đường để trả lại mặt bằng hiện trạng đất nông nghiệp.
Ngoài việc móc hết lớp đá, trả lại hiện trang đất nông nghiệp trên tuyến đường dài hơn 200 mét được người dân tự ý mở trước đó, UBND phường Tiến Thành cũng tiến hành tháo dỡ các biển quảng cáo xung quanh khu vực này.

Tại xã Tiến Hưng, tuyến đường xây dựng trái phép, có quy mô đường bê tông dày 7-10 cm; chiều dài  130m, chiều rộng mặt đường 4,5m.

Trước đó, UBND xã Tiến Hưng đã kiểm tra phát hiện đây là tuyến đường tự mở, không có đường hiện hữu và được xây dựng trên đất trồng cây lâu năm, thuộc thửa đất số 39, tờ bản đồ số 17, địa chỉ ấp 2 xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài.

Đất do ông Lưu Công Bá, thường trú cùng địa chỉ nói trên đứng tên chủ sở hữu và nhận đã làm tuyến đường này. Qua kiểm tra ông Lưu Công Bá không xuất trình được bất kỳ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc xây dựng tuyến đường này. Ông Bá cũng không thông báo với chính quyền địa phương mà tự ý làm đường trên đất nông nghiệp.
UBND xã Tiến Hưng đã lập biên bản ghi nhận hiện trạng, đồng thời yêu cầu ông Lưu Công Bá tự tháo dỡ tuyến đường bê tông do mình xây dựng trái phép.
Theo UBND thành phố Đồng Xoài, gần đây nhiều tổ chức, cá nhân và người dân tại các phường, xã trên địa bàn thành phố Đồng Xoài đã tự ý mở đường, làm đường giao thông trái phép, làm đường trên đất nông nghiệp với mục đất phân lô, bán nền diễn ra khá phức tạp.
Vì vậy, việc tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý và buộc tháo dỡ, thậm chí là cưỡng chế tháo gỡ trả lại hiện trạng ban đầu cho thấy sự vào cuộc ráo riết và thái độ cương quyết của chính quyền các cấp và các ngành chức năng thành phố Đồng Xoài trong việc ngăn chặn các hoạt động mở đường, phân lô, bán nền trái quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến quy hoạch và quản lý quy hoạch của thành phố./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục