BioNTech xây nhà máy sản xuất vaccine phòng COVID-19 tại Singapore

15:51' - 10/05/2021
BNEWS Hãng sản xuất vaccine ngừa COVID-19 BioNTech của Đức sẽ xây dựng tại Singapore một nhà máy có thể sản xuất mỗi năm hàng trăm triệu liều vaccine ngừa COVID-19 dựa trên công nghệ mRNA.

BioNTech cho biết trong năm nay sẽ bắt đầu xây dựng nhà máy này cũng như trụ sở khu vực đặt tại Singapore để có thể đưa vào hoạt động vào năm 2023.

Giám đốc điều hành BioNTech Ugur Sahin nêu rõ: "Với nhà máy sản xuất vaccine dựa trên công nghệ mRNA theo như kế hoạch này, chúng tôi sẽ tăng công suất chung và mở rộng khả năng sản xuất và phân phối vaccine sử dụng công nghệ mRNA và liệu pháp điều trị cho người dân trên toàn thế giới".

Vaccine ngừa COVID-19 của hãng kết hợp với hãng dược Pfizer của Mỹ đã trở thành vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên được các nước phương Tây cấp phép sử dụng hồi cuối năm ngoái.

Hiện hai hãng đang cung cấp vaccine cho hơn 90 quốc gia trên  thế giới và dự tính tăng sản lượng vaccine lên tới 3 tỷ liều vào cuối năm nay so với 2,5 tỉ liều dự kiến trước đây, và sẽ tăng lên hơn 3 tỉ liều vào năm 2022.

Với vaccine sử dụng công nghệ mRNA, các phân tử chuyển chỉ dẫn đến các tế bào để tạo ra protein, sau đó huấn luyện hệ thống miễn dịch chống lại mầm bệnh.

Trong khi đó, hầu hết các loại vaccine  truyền thống trước đây lại sử dụng một phần virus đã bị làm suy yếu hoặc không còn hoạt động để kích hoạt phản ứng miễn dịch.

Hãng dược phẩm Moderna của Mỹ đã sử dụng công nghệ mRNA để sản xuất vaccine ngừa COVID-19.

Cùng ngày, hãng dược phẩm Takeda của Nhật Bản thông báo kết quả sơ bộ của cuộc thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine ngừa COVID-19 của hãng Moderna (Mỹ) cho kết quả khả quan.

Takeda - hãng đang nhập vaccine ngừa COVID-19 của Moderna vào Nhật Bản, nêu rõ: "Ứng cử viên vaccine này nhìn chung có khả năng phòng ngừa tốt với không có lo ngại nào về tính an toàn (của vaccine này) được ghi nhận".

Hãng Takeda đưa ra tuyên bố trong bối cảnh Bộ Y tế Nhật Bản đang cân nhắc cấp phép sử dụng vaccine này trong tháng 5 này.

Chính phủ Nhật Bản đã đặt mua 50 triệu liều vaccine của hãng Moderna, ngoài ra thỏa thuận để mua 120 triệu liều vaccine của hãng AstraZeneca, loại vaccine cũng đang trong quá trình phê duyệt./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục