BMW đầu tư mạnh vào phát triển công nghệ mới
Cụ thể, trong giai đoạn từ tháng Bảy tới tháng Chín năm nay, lợi nhuận ròng của BMW - hãng sản xuất ô tô hạng sang của Đức - giảm 1,8% so với cùng kỳ năm 2016, xuống 1,8 tỷ euro (2,1 tỷ USD), thấp hơn so với mức dự báo của giới phân tích là 1,95 tỷ euro.
Kết quả gây chút thất vọng này được đưa ra giữa bối cảnh hãng sản xuất ô tô có trụ sở tại Munich này đang mạnh tay chi tiền nhằm tranh giành lợi thế trong các lĩnh vực công nghệ cao của ngành công nghiệp ô tô được gọi là ACES gồm xe tự lái, kết nối, điện khí hóa và dịch vụ chia sẻ xe.
BMW đã chi 400 triệu euro vào việc mở rộng trung tâm nghiên cứu tại Munich, với tổng số nhân viên lên tới 5.000 người. Hãng này cũng đầu tư vào nhà máy tại Dingolfing, phía đông nam nước Đức, nơi sản xuất các thiết bị chuyên biệt cần thiết để phục vụ cho khoảng 25 mẫu xe điện mới, dự kiến sẽ được trình làng vào năm 2025. Hầu hết các nhà sản xuất ô tô danh tiếng của Đức đều đang nỗ lực chạy đua để thu hẹp khoảng cách về công nghệ so với các đối thủ nước ngoài như Tesla của Mỹ, sau khi “ung dung” giữ vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu suốt nhiều thập niên qua. BMW cho biết, hãng này sẽ tiếp tục tăng cường chi tiêu cho việc nghiên cứu và phát triển các mẫu xe mới trong quý IV/2017, đồng thời cảnh báo rằng tình hình bất ổn chính trị diễn ra tại nhiều khu vực trên toàn cầu có thể gây bất lợi tới doanh số bán của hãng. Tuy nhiên, đánh giá về triển vọng kinh doanh cả năm 2017, BMW vẫn lạc quan nâng dự báo về lợi nhuận so với năm 2016. Tuyên bố này chỉ đưa ra vài ngày sau khi hãng sản xuất này vướng phải vụ thu hồi khoảng một triệu ô tô tại thị trường Bắc Mỹ do lỗi kỹ thuật tiềm ẩn nguy cơ gây cháy.BMW cảnh báo rằng đợt thu hồi có thể lan rộng sang các nước khác. Hãng này cũng đang là mục tiêu của một cuộc điều tra chống độc quyền do Liên minh châu Âu (EU) mở ra với cáo buộc rằng các nhà sản xuất ô tô Đức thông đồng để kiểm soát các vấn đề liên quan đến công nghệ sản xuất ô tô.
>>>BMW sẽ thu hồi hơn 1 triệu xe ô tô có nguy cơ tự bốc cháy
- Từ khóa :
- bmw
- ô tô bmw
- ô tô đức
- công nghệ sản xuất ô tô
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
BMW sẽ thu hồi hơn 1 triệu xe ô tô có nguy cơ tự bốc cháy
08:51' - 07/11/2017
Hãng xe BMW của Đức đã ra 2 thông báo thu hồi tổng cộng hơn 1 triệu xe ô tô có nguy cơ bốc cháy ngay cả khi chúng đã được tắt máy.
-
Doanh nghiệp
Thu hồi xe mô tô hai bánh BMW Motorrad R-Nite-T để xử lý lỗi bu lông
21:02' - 28/09/2017
Hàng chục xe mô tô hai bánh, nhãn hiệu BMW Motorrad, R-Nite-T sẽ được thu hồi để siết lực bu lông ổ đỡ của càng gắp phía sau.
-
Hàng hoá
Triệu hồi gần 80 mô tô BMW Motorrad R1200GS tại Việt Nam
11:32' - 24/09/2017
Có 79 chiếc mô tô BMW Motorrad R1200GS và BMW R1200GS Adventure tại Việt Nam do Công ty cổ phần Ô tô Âu Châu phân phối phải triệu hồi để kiểm tra, thay thế lỗi giảm xóc trước của xe.
-
Doanh nghiệp
BMW chọn Thaco là nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW, MINI tại thị trường Việt Nam
17:39' - 12/09/2017
BMW AG và Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) đã ký thư ngỏ ý nhằm thể hiện ý định chọn Thaco trở thành nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW, xe MINI tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 1/1/2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chia sẻ sáng kiến phát triển thế hệ trẻ
17:54' - 22/08/2025
Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về phát triển và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ – lực lượng nòng cốt kiến tạo tương lai bền vững của đất nước.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao ngôi trường trị giá 42 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi
11:50' - 21/08/2025
Công trình do Hòa Phát tài trợ theo hình thức chìa khóa trao tay với tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Viettel sẽ tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự dịp 2/9
11:02' - 21/08/2025
Từ ngày 28/8 đến 5/9, Tập đoàn Viettel tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Đông Anh, Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank hợp tác với MobiFone Plus hướng tới thị trường bảo hiểm số
22:18' - 20/08/2025
Ngày 20/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bảo hiểm Agribank (Agribank) và Công ty cổ phần Dịch vụ Gia tăng MobiFone (MobiFone Plus) đã ký kết Biên bản hợp tác toàn diện.
-
Chuyển động DN
Thứ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
22:05' - 20/08/2025
Chiều 20/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long cùng đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra công tác cấp điện phục vụ Đại lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao 1.000 container cho hãng tàu Top 3 thế giới
20:18' - 19/08/2025
Ngày 19/08/2025, Hòa Phát bàn giao 1.000 vỏ container loại 20 feet cho CMA CGM, hãng tàu tầm cỡ toàn cầu trong cung cấp các giải pháp vận tải biển, đường bộ, hàng không và logistics.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi động dự án đầu tư KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc
20:14' - 19/08/2025
Ngày 19/8/2025, Hòa Phát đã tổ chức Lễ khởi động dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc tại xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk.
-
Chuyển động DN
Google đồng ý nộp phạt 36 triệu USD do hành vi "chống cạnh tranh"
19:32' - 19/08/2025
Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đã khởi kiện lên Tòa án Liên bang và Tòa án hiện sẽ quyết định liệu mức phạt đã nhất trí và các yêu cầu khác có phù hợp hay không.
-
Chuyển động DN
BAF đầu tư 2.000 tỷ đồng cho trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao
16:44' - 19/08/2025
Ngày 19/8, Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) tổ chức Lễ động thổ Trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao Gia Hân tại tỉnh Quảng Trị.