Bộ Công Thương yêu cầu đảm bảo nguồn cung hàng hoá tại Hà Nội

10:53' - 07/03/2020
BNEWS Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp phân phối tại Hà Nội tăng cường nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.
Người dân lựa chọn mua đồ tại hê thống siêu thị Vinmart. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN 

Hiện nay, trước những thông tin một người đi từ nước ngoài về có xét nghiệm dương tính với COVID-19 đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cùng gia đình và người thân, khiến người dân Hà Nội đổ xô đi mua hàng hóa, để bảo đảm nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm, Bộ Công Thương đã có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối gồm hệ thống các siêu thị, các cửa hàng tiện ích… trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng cường nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. 

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị phải có phương án điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp, từ các điểm bán hàng ngoài Hà Nội để tăng lượng cung ứng cho địa bàn thành phố Hà Nội.
Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng đã chỉ đạo Sở Công Thương thành phố Hà Nội, bám sát tình hình thị trường, trực tiếp kiểm tra đôn đốc các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn triển khai các phương án bảo đảm nguồn cung hàng hóa cho thị trường, giữ ổn định tâm lý thị trường.
Báo cáo nhanh của Sở Công Thương thành phố Hà Nội cho thấy, hiện Sở Công Thương đã triển khai lực lượng xuống các địa bàn, các điểm bán hàng của các siêu thị để chỉ đạo việc tăng nguồn cung, kiểm tra việc cung ứng hàng hóa; phối hợp với các nhà phân phối, các quận, huyện tuyên truyền để người dân an tâm và hạn chế mua hàng hóa tích trữ.
Đáng lưu ý, một số doanh nghiệp phân phối cũng cho biết, lượng khách đến mua hàng từ sáng ngày 7/3 có tăng nhưng hiện nguồn cung hàng hóa tại các điểm bán hàng của các siêu thị vẫn đáp ứng đủ nhu cầu.
Đơn cử như tại MM Mega Market lượng hàng hoá đã tăng gấp 3 lần so với trước. Ngoài ra, tại hệ thống SaigonCoop cũng đã dồn 400 tỷ đồng giá trị hàng thiết yếu về Hà Nội, Vĩnh Phúc và Thanh Hoá.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và đánh giá nhu cầu mua hàng của người dân đối với loại hình phân phối bán lẻ hiện đại trong giai đoạn dịch bệnh sẽ tăng nên các doanh nghiệp đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 3 lần so với trước.
Do vậy, trong ngày hôm nay, hệ thống các siêu thị đang triển khai phương án điều nguồn hàng từ bên ngoài Hà Nội về các điểm bán hàng trong thành phố để cung cấp cho người dân.
Hiện việc kiểm soát dịch bệnh và bảo đảm nguồn cung hàng hóa đang được Chính phủ, Bộ Công Thương triển khai quyết liệt và sát sao nên người dân tại thành phố Hà Nội không nên quá hoang mang, lo lắng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục