Bờ Đông nước Mỹ chìm trong bão tuyết

12:19' - 23/01/2016
BNEWS Trận bão tuyết đầu tiên của mùa Đông năm nay đã nhấn chìm các bang bờ Đông của Mỹ vào giá lạnh với lượng mưa tuyết rơi dày bất thường trong ngày 22/1.
Bờ Đông nước Mỹ chìm trong cơn bão tuyết. Ảnh: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trận bão tuyết đầu tiên đã đổ bộ vào 20 bang bờ Đông của Mỹ với mật độ tuyết rơi dày có nơi lên tới 90 cm và tốc độ gió 80km/giờ.

Bão tuyết đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của khoảng 85 triệu người dân tại các bang này. Những nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất là thủ đô Washington và các bang New York, New Jersey, Virginia, Maryland, Bắc Carolina, Pennsylvania.

Tại thủ đô Washington, mọi hoạt động giao thông công cộng đã hoàn toàn bị tê liệt do tuyết rơi dày. Chính quyền thành phố đã ban bố tình trạng khẩn cấp từ ngày 21/1 và đóng cửa tất cả các trường học công lập, công sở trong ngày 22/1.

Cơ quan An toàn Công cộng bang Bắc Carolina cho biết đã xảy 1.200 vụ tai nạn giao thông do thời tiết xấu trong hai ngày qua, khiến 4 người thiệt mạng và hơn 67.000 người phải sống trong cảnh mất điện giữa lúc nền nhiệt có thời điểm xuống tới -15 độ C.

Ngoài ra, các vụ tai nạn do băng tuyết cũng làm 6 người thiệt mạng tại các bang Arkansas, Tennessee và Kentucky. Một trong những tuyến đường huyết mạch tại bờ Đông là cao tốc 75 đã phải tạm ngừng hoạt động vì có quá nhiều vụ va chạm và tai nạn giao thông xảy ra trong chiều 22/1.

Tuyết ngập tràn trên đường phố các Bang thuộc bờ Đông nước Mỹ. Ảnh: TTXVN

Bão tuyết cũng đã khiến hơn 7.400 chuyến bay phải hủy bỏ và hàng chục nghìn chuyến bay khác bị trễ giờ.

Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cho biết dù là trận bão tuyết đầu tiên, song đây là một trong những trận bão tuyết lớn nhất ở bờ Đông nước này trong vài năm qua, đồng thời khuyến cáo thời tiết sẽ tiếp tục xấu đi trong 1-2 ngày tới.

Trước tình trạng trên, chính quyền hàng loạt bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Thống đốc bang Virginia Terry McAuliffe cảnh báo người dân không nên chủ quan với cơn bão.

Trước đó, ngày 20/1, Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ đã ban hành cảnh báo bão tuyết tại các khu vực ở thủ đô Washington và các bang Maryland, Virginia, Tây Virginia và Arkansas. Thống đốc bang New Jersey Chris Christie đã kết thúc sớm chuyến vận động tranh cử tại bang New Hampshire để trở về bang nhà chỉ đạo công tác ứng phó với bão tuyết.

Người dân sống tại khu vực trải dài từ bang Bắc Carolina tới New York đã được yêu cầu ở trong nhà, hạn chế đi lại, tích trữ đồ ăn và các nhu yếu phẩm khác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục