1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết

Facebook Share

BNEWS.VN Trận bão tuyết dự kiến sẽ khiến một lượng lớn tuyết rơi ở một số bang của nước Mỹ, có thể dày tới 75cm.

Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết

Nước Mỹ sắp phải đối mặt với trận bão tuyết lớn đầu tiên của mùa đồng 2016. Ảnh: Reuters

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 21/1, nhà chức trách thủ đô Washington và các bang ở khu vực duyên hải Đông Bắc đất nước như Virginia, Maryland, Bắc Carolina và Pennsylvania đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp do một trận bão tuyết lớn sẽ đổ bộ vào cuối tuần này.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thị trưởng Washington Muriel Bowser đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi trận bão tuyết đầu tiên trong mùa Đông này sắp đổ bộ vào thủ đô và chỉ thị đóng cửa tất cả các trường học công lập trong ngày 22/1.

Thống đốc bang Virginia Terry McAuliffe cũng cảnh báo người dân không nên chủ quan với mối đe dọa bão tuyết, đồng thời chuẩn bị tinh thần đối mặt với nguy cơ mất điện và giao thông bị gián đoạn.

Trước đó, ngày 20/1, Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ đã ban hành cảnh báo bão tuyết tại các khu vực ở thủ đô Washington và các bang Maryland, Virginia, Tây Virginia và Arkansas.

Theo kết quả quan trắc, bão tuyết có thể xuất hiện vào tối 22/1 và kéo dài đến tối 23/1, với tốc độ gió lên tới 80km/giờ và tầm nhìn có nơi giảm xuống gần bằng 0. Ngoài ra, cơ quan này cũng ban bố cảnh báo bão tuyết ở khu vực Long Island ở bang New York từ sáng 23/1.

Hiện người dân sống tại khu vực trải dài từ bang Bắc Carolina tới New York đã được yêu cầu ở trong nhà, hạn chế đi lại, tích trữ đồ ăn và các nhu yếu phẩm khác. Tại các cửa hàng ở khu vực Washington DC, người dân đã vét sạch hàng hóa trên kệ. Những mặt hàng được mua nhiều nhất là pin, nước uống và thực phẩm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại trụ sở của Space X tại California, phi hành đoàn của NASA là 4 phi hành gia nằm trong đội ngũ phi hành đoàn gồm 9 người đã được giới thiệu trước giới truyền thông.

ncif