Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 21/1, nhà chức trách thủ đô Washington và các bang ở khu vực duyên hải Đông Bắc đất nước như Virginia, Maryland, Bắc Carolina và Pennsylvania đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp do một trận bão tuyết lớn sẽ đổ bộ vào cuối tuần này.
Phát biểu tại cuộc họp báo, Thị trưởng Washington Muriel Bowser đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi trận bão tuyết đầu tiên trong mùa Đông này sắp đổ bộ vào thủ đô và chỉ thị đóng cửa tất cả các trường học công lập trong ngày 22/1.
Thống đốc bang Virginia Terry McAuliffe cũng cảnh báo người dân không nên chủ quan với mối đe dọa bão tuyết, đồng thời chuẩn bị tinh thần đối mặt với nguy cơ mất điện và giao thông bị gián đoạn.
Trước đó, ngày 20/1, Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ đã ban hành cảnh báo bão tuyết tại các khu vực ở thủ đô Washington và các bang Maryland, Virginia, Tây Virginia và Arkansas.
Theo kết quả quan trắc, bão tuyết có thể xuất hiện vào tối 22/1 và kéo dài đến tối 23/1, với tốc độ gió lên tới 80km/giờ và tầm nhìn có nơi giảm xuống gần bằng 0. Ngoài ra, cơ quan này cũng ban bố cảnh báo bão tuyết ở khu vực Long Island ở bang New York từ sáng 23/1.
Hiện người dân sống tại khu vực trải dài từ bang Bắc Carolina tới New York đã được yêu cầu ở trong nhà, hạn chế đi lại, tích trữ đồ ăn và các nhu yếu phẩm khác. Tại các cửa hàng ở khu vực Washington DC, người dân đã vét sạch hàng hóa trên kệ. Những mặt hàng được mua nhiều nhất là pin, nước uống và thực phẩm./.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu bang Texas (Mỹ)
10:53'
Tối 23/3 (giờ địa phương), một vụ nổ lớn kèm hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu của tập đoàn Valero ở Port Arthur, bang Texas (Mỹ), tạo ra cột lửa và khói đen bốc cao có thể quan sát từ xa.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam trong mắt truyền thông Anh: Vẻ đẹp đi cùng sự hiếu khách
10:32'
Theo xếp hạng của tờ The Telegraph (tờ báo uy tín và lâu đời tại Vương quốc Anh) về “Những quốc gia tuyệt đẹp vẫn nồng hậu đón khách du lịch năm 2026”, Việt Nam đứng vị trí thứ ba.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ rơi máy bay tại Colombia: Ít nhất 8 người thiệt mạng
07:56'
Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ rơi máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules của Colombia ngày 23/3.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ rơi máy bay tại Colombia: Số người thiệt mạng tăng mạnh
07:56'
Theo các nguồn tin truyền thông địa phương, số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules tại miền Nam Colombia đã tăng lên ít nhất 48 người.
-
Kinh tế & Xã hội
Rơi máy bay quân sự ở Colombia, lo ngại hơn 80 người thiệt mạng
07:42'
Một máy bay vận tải quân sự của Colombia chở 125 người đã bị rơi khi đang cất cánh ngày 23/3, khiến dư luận lo ngại có tới 80 người thiệt mạng.
-
Kinh tế & Xã hội
Xung đột tại Trung Đông: Iran bác bỏ đàm phán với Mỹ
07:34'
Truyền thông Iran ngày 23/3 dẫn lời Bộ Ngoại giao nước này khẳng định không có bất kỳ cuộc đàm phán nào giữa Tehran và Washington.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 24/3/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 24/3, sáng mai 25/3 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Điều chỉnh phân luồng người nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái
19:42' - 23/03/2026
Từ 23/3, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) điều chỉnh phân luồng người xuất nhập cảnh qua khu vực cầu Bắc Luân I và Bắc Luân II thuộc cặp cửa khẩu Móng Cái (Việt Nam) – Đông Hưng (Trung Quốc).
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh ứng phó hạn mặn cao điểm
19:42' - 23/03/2026
Trước nguy cơ hạn hán, xâm nhập mặn gia tăng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được chỉ đạo triển khai đồng bộ giải pháp bảo đảm nguồn nước sản xuất, sinh hoạt mùa khô 2026.

Nước Mỹ sắp phải đối mặt với trận bão tuyết lớn đầu tiên của mùa đồng 2016. Ảnh: Reuters