Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường đảm bảo an ninh sau vụ học sinh và giáo viên bị đâm

21:53' - 03/05/2019
BNEWS Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin qua phản ánh của báo chí về việc nam thanh niên đột nhập trường Tiểu học Đồng Lương đâm bị thương 5 học sinh và 1 giáo viên, trong đó 1 học sinh đã tử vong.

Trước sự việc nam thanh niên đột nhập vào Trường Tiểu học Đồng Lương (huyện Lang Chánh – Thanh Hóa) đâm học sinh thương vong, chiều tối 3/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 1863/BGDĐT-GDCTHSSV gửi UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị xử lí nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.
Nội dung công văn nêu rõ: Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin qua phản ánh của báo chí về việc nam thanh niên đột nhập trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đâm bị thương 5 học sinh và 1 giáo viên, trong đó 1 học sinh đã tử vong.
Xác định đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ban, ngành, địa phương liên quan triển khai một số nội dung, cụ thể như sau: Kịp thời cứu chữa cho các em học sinh bị thương; thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong và các gia đình có học sinh bị thương.

Đồng thời, ổn định tâm lý cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh để hoạt động dạy và học sớm trở lại bình thường.
Các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng qui định của pháp luật.

Bên cạnh đó, tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục