Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị 9 tỉnh, thành phố dừng hợp tác với Trường GWIS (Mỹ)

21:33' - 18/04/2018
BNEWS Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo 9 tỉnh, thành phố dừng hợp tác với Trường Quốc tế George Washington theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vấn đề hợp tác với Trường George Washington (GWIS) ở Mỹ đang tổ chức liên kết, giảng dạy tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 9 tỉnh, thành phố dừng hợp tác với trường này.
Theo đó, qua thực tế báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc hợp tác giữa Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Newton với Trường Quốc tế George Washington cùng hồ sơ pháp lý kèm theo và tài liệu hiện có về Trường Quốc tế George Washington cho thấy, Trường Quốc tế George Washington không phải là một trường phổ thông có giáo viên, học sinh và được kiểm định chất lượng tại Hoa Kỳ.
Để đảm bảo quyền lợi của học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo: Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Đăk Lăk, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Tháp, Vĩnh Long khẩn trương báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh/thành phố để dừng hợp tác với Trường Quốc tế George Washington theo quy định của pháp luật.

Đồng thời thực hiện các giải pháp phù hợp đảm bảo quyền lợi của học sinh đang theo học chương trình hợp tác với Trường Quốc tế George Washington và các bên liên quan (nếu đã triển khai).
Bộ cũng yêu cầu các Sở thực hiện kịp thời và báo cáo kết quả về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 24/4/2018.
Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xử lý việc hợp tác với Trường quốc tế George Washington./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục