1. >

Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động vận tải Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản về việc kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động vận tải và chuẩn bị vận tải Tết năm 2019.

Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động vận tải Tết

Tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải và chuẩn bị vận tải Tết. Ảnh: Đình Huệ-TTXVN

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động vận tải và chuẩn bị vận tải Tết năm 2019.

Theo văn bản của Bộ Giao thông Vận tải, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải tại Văn bản số 9292/BGTVT-VT ngày 21/8/2018, Thông báo kết luận số 502/TB-BGTVT ngày 2/10/2018 và Chỉ thị số 04/CT-BGTVT ngày 20/6/2018, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục tăng cường trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình xe ô tô để kịp thời thông báo đến ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để phối hợp chấn chỉnh.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các Sở Giao thông Vận tải thực hiện rà soát và yêu cầu các đơn vị vận tải còn có xe chưa truyền dữ liệu thì bắt buộc phải thực hiện theo quy định hiện hành; Chỉ đạo lực lượng Thanh tra phối hợp với Sở Giao thông Vận tải: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và một số địa phương có hiện tượng nhiều “xe dù, bến cóc”, xe quá tải hoạt động để tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm.

Bên cạnh đó, các Sở Giao thông Vận tải cần tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu tại mục 4 của Chỉ thị số 04/CT-BGTVT ngày 20/6/2018; tăng cường chỉ đạo thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đối với các đơn vị vận tải, bến xe khách; trong đó chú trọng kiểm tra đối với từng vị trí, khu vực có nhiều “xe dù, bến cóc” hoạt động.

Mặt khác, phối hợp với lực lượng chức năng của các địa phương có liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các phương tiện hoạt động trá hình tuyến cố định./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/2, trang mạng xã hội Facebook đã ra tòa trong một vụ kiện bạc tỉ với cơ quan thuế vụ Mỹ về cáo buộc gian lận thuế.

ncif