Bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo tại EVNNPC

22:39' - 06/10/2021
BNEWS Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Lễ công bố các quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc cũng như bàn giao chức năng nhiệm vụ Tổng Giám đốc EVNNPC.

Chiều ngày 6/10, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Lễ công bố các quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc cũng như bàn giao chức năng nhiệm vụ Tổng Giám đốc EVNNPC.
Đây là sự kiện quan trọng khi mà hai chức danh Chủ tịch HĐTV và Tổng Giám đốc được kiện toàn và có nhiều ý nghĩa khi Lễ công bố diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập EVNNPC (6/10/1969 – 6/10/2021).
Theo đó, bà Đỗ Nguyệt Ánh được bổ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐTV EVNNPC từ ngày 1/8/2021 và ông Nguyễn Đức Thiện - Phó Tổng Giám đốc được bổ nhiệm chức danh Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc EVNNPC từ ngày 1/10/2021.


Chủ tịch HĐTV EVNNPC, bà Đỗ Nguyệt Ánh, sinh ngày 11/8/1972 đã có hơn 25 năm kinh nghiệm công tác tại Công ty Điện lực 1 (PC1), nay là EVNNPC. Bà Ánh đã trải qua nhiều vị trí công tác và mỗi vị trí đều là cơ hội để bà trải nghiệm thử thách, trau dồi kiến thức, đúc rút được nhiều kinh nghiệm. Trước đó vào tháng 7/2019, bà Đỗ Nguyệt Ánh được bổ nhiệm và trở thành nữ Tổng Giám đốc đầu tiên của ngành Điện lực.
Ông Nguyễn Đức Thiện, sinh ngày 31/12/1970, có trình độ Thạc sỹ Kỹ thuật điện và quản trị kinh doanh; Kỹ sư hệ thống điện và kỹ sư kinh tế; trình độ lý luận chính trị Cao cấp. Trước khi được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện (từ 25/7/2019 đến 30/9/2021) có hơn 29 năm công tác tại cơ sở, từ Sở Điện lực Hải Hương đến Công ty Điện lực Hưng Yên.

Ông Nguyễn Đức Thiện - Phó Tổng Giám đốc đã được bổ nhiệm vị trí chức danh Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc EVNNPC. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Phát biểu tại Lễ công bố, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), ông Dương Quang Thành đã chúc mừng hai tân lãnh đạo của EVNNPC và ghi nhận, gửi lời tri ân trước những nỗ lực của toàn thể người lao động EVNNPC qua nhiều thế hệ đã gây dựng để có được EVNNPC lớn mạnh như ngày hôm nay.
Ông Dương Quang Thành tin tưởng với mô hình hoạt động HĐTV và Ban Tổng Giám đốc, chức năng quản lý của Chủ tịch HĐTV và chức năng điều hành của Tổng giám đốc được tách bạch và sẽ tiếp tục dẫn dắt để EVNNPC hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành và Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao phó.
Ông Thành yêu cầu bà Đỗ Nguyệt Ánh -  Chủ tịch HĐTV và ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc phát huy đoàn kết trong nội bộ Lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị, huy động được sức mạnh trí tuệ tập thể và cùng nhau vì một mục đích phấn đấu xây dựng EVNNPC phát triển bền vững, giữ vị thế là một trong các Tổng công ty hàng đầu của ngành Điện lực Việt Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục