1. >

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lập Tổ công tác làm rõ vụ phụ phẩm cà phê nhuộm pin

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 24/4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thành lập Tổ công tác xác minh thông tin báo chí liên quan tới vụ việc phụ phẩm cà phê nhuộm đen bằng pin ở Đắk Nông và tiêu thụ tại Bình Phước.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lập Tổ công tác làm rõ vụ phụ phẩm cà phê nhuộm pin

Các loại “nguyên liệu” dùng để chế biến cà phê "bẩn". Ảnh: TTXVN phát

Tổ công tác này sẽ có nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định tại Luật An toàn thực phẩm và theo chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Nông, Bình Phước sẽ phải cung cấp hồ sơ, tài liệu, báo cáo bằng văn bản các nội dung Tổ công tác yêu cầu và bố trí lãnh đạo, chuyên viên của các đơn vị liên quan làm việc với Tổ công tác.

Các sơ sở có liên quan cũng phải cung cấp hồ sơ, tài liệu việc thực hiện các quy định pháp luật về các nội dung theo yêu cầu của Tổ công tác.

Thời gian làm việc của tổ công tác là 10 ngày kể từ ngày ký quyết định. Sau đó, Tổ công tác phải thực hiện báo cáo ngay lên Bộ khi hoàn thành công tác xác minh thông tin để làm căn cứ Bộ báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Như TTXVN đã thông tin, Cơ quan Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, tạm giữ khẩn cấp 5 đối tượng để phục vụ quá trình điều tra về hành vi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm theo Điều 317 Bộ luật Hình sự.

Các đối tượng bị tạm giữ khẩn cấp gồm: Nguyễn Thị Thanh Loan (sinh năm 1975, chủ cơ sở thu mua nông sản có hành vi nhuộm pin vào vỏ cà phê trộn sỏi), Nguyễn Xuân Bảo (sinh năm 1985), Ngô Ngọc Sơn và 2 người khác./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nông sản nhập khẩu đặc biệt là hải sản và trái cây từ Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đang đồng loạt giảm giá, đem lại cơ hội tiếp cận cho người tiêu dùng với các sản phẩm hòa nhập. Tuy nhiên làm thế nào để người tiêu dùng có thể tiếp cận được sản phẩm có chất lượng, an toàn cho sức khỏe cũng như việc giám sát của các cơ quan quản lý ra sao trước việc quản lý việc nhập khẩu nông sản này.

ncif