Bộ Y tế Thái Lan khuyến nghị tiêm định kỳ 4 tháng/lần vaccine COVID-19
Cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh (DDC) Opas Karnkawinpong cho biết Tiểu ban của DDC về thúc đẩy miễn dịch đã trích dẫn dữ liệu chỉ ra rằng khả năng miễn dịch suy giảm từ 3-4 tháng sau khi tiêm chủng.
Tiến sĩ Opas nói rằng các nhóm nguy cơ cao gồm những người từ 60 tuổi trở lên, những người có bệnh nền và phụ nữ mang thai có thể tiêm liều vaccine tăng cường 4 tháng/lần nếu cần thiết. Những người có kế hoạch đi du lịch nước ngoài, hoặc có hệ miễn dịch suy giảm cũng được khuyên làm như vậy.
Hiện nay, việc tiêm chủng ngừa COVID-19 ở Thái Lan vẫn đang được thúc đẩy. Tính đến ngày 14/6, 81,8% dân số Thái Lan đã tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19, 76,1% được tiêm ít nhất hai liều và 41,6% được tiêm ít nhất một liều tăng cường.
Về tình hình COVID-19, trong 24 giờ qua (tính đến sáng 16/6), Thái Lan ghi nhận thêm 2.153 ca mắc mới cùng 17 trường hợp tử vong, nâng tổng số các ca nhiễm từ khi dịch bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay lên 4.492.913 ca, trong đó có 30.403 người không qua khỏi.
Do tình hình dịch bệnh đang giảm dần, Bộ Y tế Thái Lan đang xúc tiến việc đề nghị Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 (CCSA) cho phép không đeo khẩu trang tại những khu vực có tỷ lệ lây nhiễm thấp và tỷ lệ tiêm chủng cao.
Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã ra lệnh cho các cơ quan chính phủ nghiên cứu những ưu điểm và nhược điểm của việc dỡ bỏ biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang và trình bày kết luận tại cuộc họp của CCSA vào ngày 17/6.
Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Thanakorn Wangboonkongchana cho biết Thủ tướng Prayut, trên cương vị là người đứng đầu CCSA, đã chỉ thị cho tất cả các cơ quan chính phủ liên quan phân tích tình hình COVID-19 hiện tại và nghiên cứu các biện pháp ứng phó với tình hình được cải thiện nếu CCSA quyết định dỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang. CCSA sẽ lắng nghe ý kiến từ một số chuyên gia và sẽ đưa ra quyết định một cách thận trọng, có tính đến sức khỏe và an toàn cộng đồng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Thái Lan đề xuất một loạt biện pháp thu hút khách du lịch
14:15' - 11/06/2022
Hiện tại, Thái Lan đã miễn thị thực cho công dân đến từ 56 quốc gia, nhưng thời hạn lưu trú không quá 30 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan lên kế hoạch chi gần 3 triệu USD phục hồi du lịch sau đại dịch
12:09' - 10/06/2022
Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã lập một khoản ngân sách hơn 100 triệu baht (khoảng 2,88 triệu USD) để vực dậy ngành du lịch bị tàn phá bởi đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Căng thẳng thuế quan không cản được người Mỹ "săn" khuyến mãi
14:04'
Chi tiêu trực tuyến tại Mỹ tăng vọt lên mức 24,1 tỷ USD từ ngày 8 đến 11/7 – thời điểm được ví như “Black Friday mùa Hè” – khi các nhà bán lẻ lớn đồng loạt triển khai loạt chương trình khuyến mãi sâu.
-
Kinh tế tổng hợp
Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam
14:02'
Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Bí thư Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam.
-
Kinh tế tổng hợp
Chỉ thị 20: Phá điểm nghẽn, thiết lập kỷ cương môi trường
12:35'
Chỉ thị 20/CT-TTg yêu cầu toàn hệ thống chính trị vào cuộc khẩn trương, quyết liệt chống ô nhiễm môi trường, với lộ trình rõ ràng, trách nhiệm cụ thể và sự đồng thuận toàn dân.
-
Kinh tế tổng hợp
Định đoạt ngôi vương Fifa Club World Cup: Khi Chelsea đụng PSG phiên bản hủy diệt
10:45'
Một trận chung kết trong mơ đang chờ đợi người hâm mộ tại FIFA Club World Cup 2025: PSG – cơn lốc hủy diệt đến từ Paris đối đầu Chelsea – “kẻ thách thức” không ngại bất kỳ giới hạn nào.
-
Kinh tế tổng hợp
Khi OCOP thổi hồn vào đặc sản Vĩnh Long
10:43'
Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đang từng bước góp phần thúc đẩy chuyển dịch kinh tế nông thôn tại Vĩnh Long.
-
Kinh tế tổng hợp
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 13/7/2025
09:19'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 13/7, sáng mai 14/7 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế tổng hợp
Bắc Ninh: Cháy lớn tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu
08:43'
Khoảng 19 giờ 20 phút ngày 12/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu tư nhân C.H, do ông N.V.C làm chủ, tại thôn Thanh Văn 1, xã Lục Ngạn, tỉnh Bắc Ninh.
-
Kinh tế tổng hợp
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF – 2025: Đội Trung Quốc giành chức vô địch
08:37'
Tối 12/7, tại đêm Chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF – 2025, đội pháo hoa Jiangxi Yangfeng (Trung Quốc) đã xuất sắc giành chức vô địch, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.
-
Kinh tế tổng hợp
Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn - Kiếp Bạc được công nhận di sản thế giới
20:46' - 12/07/2025
UNESCO đã chính thức công nhận Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn - Kiếp Bạc là di sản thế giới.