1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ thông tin về sản phẩm khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh khẩn trương kiểm tra sự việc và có báo cáo gửi về Bộ Y tế trước ngày 26/12/2016.

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ thông tin về sản phẩm khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh yêu cầu làm rõ nội dung thông tin về sản phẩm khẩu trang y tế với bao bì, nhãn mác của Nhật Bản nhưng sản phẩm khẩu trang bên trong lại được sản xuất tại tỉnh Bắc Ninh, không đảm bảo chất lượng.

Theo công văn, Chương trình Chống buôn lậu, hàng giả - bảo vệ người tiêu dùng phát sóng trên VTV1 ngày 19/12/2016 có bài phóng sự phản ánh nội dung khẩu trang y tế với bao bì, nhãn mác của Nhật Bản nhưng sản phẩm khẩu trang bên trong lại được sản xuất tại tỉnh Bắc Ninh, không đảm bảo chất lượng.

Nhằm làm rõ sự việc và kịp thời chấn chỉnh các hành vi vi phạm, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh khẩn trương kiểm tra sự việc theo các nội dung mà phóng sự đã nêu và có báo cáo gửi về Bộ Y tế trước ngày 26/12/2016 để phối hợp các cơ quan chức năng làm rõ, chấn chỉnh trong phạm vi cả nước.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có Công văn số 135/BYT-TB-CT ngày 13/1/2014 và Công văn số 7417/BYT-TB-CT ngày 5/10/2015 gửi Sở Y tế các tinh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác kiểm tra, cấp phép các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trang thiết bị y tế./.

>>> Hải Phòng: Phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn GTGT trị giá hơn 1.000 tỷ đồng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hầm Thủ Thiêm bị phong toả cả hai hướng (từ quận 2 sang quận 1 và ngược lại) do sự cố xe tải kéo sập giàn giáo thi công cầu vượt trước cửa hầm phía quận 2, khiến giao thông hỗn loạn.

ncif