Boeing nhận được đơn đặt hàng trị giá 3,3 tỷ USD từ Qatar Airways
Ngoài ra, Qatar Airways đang cân nhắc về việc đặt thêm 25 máy bay nữa.
Thông tin này được Giám đốc điều hành Qatar Airways, ông Akbar Al Baker, tiết lộ trong ngày thứ 4 diễn ra triển lãm tại làng Farnborough ở phía Tây Nam của thủ đô London. Triển lãm sẽ mở cửa tiếp đón công chúng kể từ ngày 22/7.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mảng máy bay thương mại của Boeing, ông Stan Deal, bày tỏ vinh dự khi Qatar Airways quyết định lựa chọn dòng máy bay thương mại thân hẹp của Boeing để bổ sung cho đội tàu bay của hãng với các tính năng cải thiện kinh tế, tiết kiệm nhiên liệu và hoạt động bền vững.
Dòng máy bay 737-10 rất phù hợp với tiêu chí hoạt động của Qatar Airways trong khu vực khi có khả năng vận hành tốt nhất, tiết kiệm nhiên liệu nhất so với các dòng máy bay cùng loại.
Hiện Qatar Airways đang khai thác tổng cộng hơn 120 máy bay do Boeing sản xuất, gồm các máy bay chở khách dòng 777 và 787.
Trong thông báo riêng cùng ngày, Boeing tiết lộ hãng vận tải hàng hóa hàng không lớn nhất châu Âu là Cargolux đã lựa chọn dòng máy bay 777-8 làm phương tiện chuyên chở thay thế cho đội bay hiện tại gồm các máy bay 747-400.
Năm nay, số lượng đơn đặt hàng của Boeing đã "vượt mặt" đối thủ Airbus của châu Âu và tập đoàn này cũng đã xoay chuyển được cục diện đối với dòng máy bay MAX từng lâm vào khủng hoảng do liên quan hai vụ tai nạn hồi năm 2018 và 2019 khiến 346 người thiệt mạng.
Mới đây nhất, ngày 18/7 vừa qua, hãng hàng không Delta airlines của Mỹ đã ký thỏa thuận mua 100 máy bay MAX-10 của Boeing với tổng giá trị lên tới 13,5 tỷ USD, đồng thời cân nhắc về việc đặt thêm 30 máy bay nữa./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nexon có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh ở phương Tây
07:34' - 21/07/2022
Nexon Co Ltd - gã khổng lồ về game trực tuyến có trụ sở tại Nhật Bản, đã thu hút gần một tỷ người đăng ký sử dụng, đang chuẩn bị cho việc mở rộng kinh doanh toàn cầu và chú trọng vào phương Tây.
-
Doanh nghiệp
Japan Airlines có kế hoạch luân chuyển 3.000 nhân viên
15:25' - 20/07/2022
Hãng hàng không Japan Airlines (JAL) có kế hoạch luân chuyển khoảng 3.000 nhân viên từ hoạt động kinh doanh cốt lõi sang các hãng hàng không giá rẻ và các đơn vị khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tổng công ty Phát điện 1 kiểm tra ứng phó bão số 5 tại Thủy điện Bản Vẽ
17:22' - 25/08/2025
Trước diễn biến phức tạp và nguy cơ ảnh hưởng từ bão số 5, ngày 25/8, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã có mặt tại Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ để kiểm tra tình hình và chỉ đạo ứng phó mưa lũ.
-
Chuyển động DN
Spotify sẽ tăng giá dịch vụ để đầu tư vào tính năng mới
08:02' - 25/08/2025
Tờ The Financial Times (FT) đưa tin, dịch vụ phát nhạc trực tuyến Spotify có kế hoạch tăng giá các gói dịch vụ để đầu tư vào tính năng mới và hướng tới mục tiêu 1 tỷ người dùng.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc kiểm tra ứng phó bão số 5 tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh
20:56' - 24/08/2025
Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã trực tiếp kiểm tra việc ứng phó tại các Công ty Điện lực Thanh Hóa, Công ty Điện lực Nghệ An và Công ty Điện lực Hà Tĩnh.
-
Chuyển động DN
Sân bay Thọ Xuân và Đồng Hới tạm ngừng tiếp thu tàu bay từ sáng 25/8
20:55' - 24/08/2025
Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tạm ngừng tiếp thu tàu bay tại Cảng hàng không Thọ Xuân từ 4 - 6 giờ, tại Cảng hàng không Đồng Hới từ 10 - 21 giờ ngày 25/8/2025.
-
Chuyển động DN
Vietjet lưu ý hành khách di chuyển đến 4 sân bay bị ảnh hưởng bão số 5
20:55' - 24/08/2025
Trong thời gian này, hành khách chủ động theo dõi thông tin về chuyến bay của mình tại mục "Chuyến bay của tôi" trên website www.vietjetair.com.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Việt đưa tài nguyên bản địa ra “đấu trường” quốc tế
20:02' - 24/08/2025
Trong thời gian gần đây, không ít hàng Việt nhận được nhiều phản ứng tích cực tại thị trường xuất khẩu, mà đáng chú ý đây lại là những sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên phụ liệu trong nước.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines điều chỉnh khai thác nhiều chuyến bay trong ngày 24-25/8
16:17' - 24/08/2025
Hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các sân bay tại thành phố Huế, tỉnh Quảng Trị, Thanh Hóa trong các ngày 24/8 và 25/8.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc kích hoạt phương án “4 tại chỗ”
20:55' - 23/08/2025
EVNNPC yêu cầu 100% đơn vị thành viên triển khai ngay các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, thiết bị và hệ thống điện.
-
Chuyển động DN
Mỹ đầu tư hàng tỷ USD vào Tập đoàn Intel
17:52' - 23/08/2025
Ngày 22/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo chính phủ nước này sẽ sở hữu 10% cổ phần của Tập đoàn Intel, sau khi đạt được thỏa thuận với Giám đốc điều hành Lip-Bu Tan.