Brazil đồng ý sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc

08:06' - 21/10/2020
BNEWS Chính phủ Brazil cũng dự kiến sẽ mua khoảng 46 triệu liệu vaccine mang tên CoronaVac này với tổng giá trị khoảng 427 triệu USD.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh đưa tin, ngày 20/10, Chính phủ Brazil thông báo sẽ sử dụng rộng rãi loại vaccine ngừa COVID-19 do phòng thí nghiệm Sinovac của Trung Quốc phát triển, hiện đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 cho các tình nguyện viên tại Brazil và dự kiến sẽ được Viện Butantan của Brazil đưa vào sản xuất từ tháng 12 tới.

Phát biểu trong một cuộc họp với thống đốc của 27 bang trên cả nước, Bộ trưởng Y tế Brazil Eduardo Pazuello cho biết, ngay sau khi được Cơ quan Giám sát Dịch tễ Quốc gia cấp giấy phép, loại vaccine này sẽ được đưa vào Hệ thống Y tế duy nhất thông qua chương trình miễn dịch quốc gia.

Chính phủ Brazil cũng dự kiến sẽ mua khoảng 46 triệu liệu vaccine mang tên CoronaVac này với tổng giá trị khoảng 427 triệu USD.

Bộ trưởng Pazuello khẳng định Chính phủ Brazil có ý định bắt đầu chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân từ đầu năm 2021. Trước đó, Chính phủ Brazil cũng đã thỏa thuận về hợp đồng cung cấp 100 triệu liều vaccine do công ty AstraZeneca của Anh và trường Đại học Oxford phát triển và sản xuất.

Ngoài ra, tại Brazil hiện cũng đang tiến hành thử nghiệm các loại vaccine ngừa COVID-19 của phòng thí nghiệm Johnson & Johnson, cũng như của liên doanh BioNTech của Đức và Wyeth/Pfizer của Mỹ. Chính quyền các bang Bahia và Parana cũng đang trong quá trình đàm phán với các đối tác để tiến hành thử nghiệm vaccine Sputnik-V của Nga.

Brazil là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch COVID-19 ở khu vực Mỹ Latinh. Theo số liệu thống kê, đến nay nước này đã ghi nhận trên 5,2 triệu ca mắc COVID-19, trong đó gần 155.000 trường hợp tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục