Buổi picnic khổng lồ trên đại lộ Champs-Elysees của nước Pháp

07:56' - 25/05/2024
BNEWS Ngày 25/5, một buổi picnic ngoài trời quy mô cực lớn sẽ được tổ chức tại Champs-Elysees - đại lộ nổi tiếng nhất ở thủ đô Paris của nước Pháp.

Theo Ủy ban Champs-Elysees - đơn vị tổ chức sự kiện này, một tấm thảm carô dài 216 mét, với hai màu trắng và đỏ sẽ được trải rộng trên khu vực picnic. Những người tham gia sẽ cùmg thưởng thức những hộp đồ ăn miễn phí do 8 nhà hàng đối tác của ban tổ chức cung cấp.

Khoảng 4.000 người đã được chọn (từ danh sách gần 273.000 người đăng ký) để tham gia sự kiện này. Mỗi khách được mời mang theo tối đa 6 người nữa và có thể tới buổi picnic theo khung giờ lựa chọn: hoặc vào buổi trưa, hoặc vào lúc 2h00 chiều.

Nhân sự kiện này, 150 người cũng sẽ tiến hành ghép tại chỗ "chiếc khăn trải bàn lớn nhất thế giới" từ 25 mảnh sợi tái chế.

 

Ông Marc-Antoine Jamet - Chủ tịch Ủy ban Champs-Elysees, trưởng ban tổ chức buổi picnic -  nhấn mạnh mục đích tổ chức sự kiện này là nhằm chứng tỏ rằng đại lộ Champs-Elysees - nơi vốn nổi tiếng với các cửa hàng xa xỉ và nhà hàng sang trọng - không chỉ là nơi mua sắm lý tưởng. Ông nêu rõ: “Sự kiện này là một cách để mời gọi người dân Paris: Hãy quay lại đại lộ Champs-Elysees”.

Hồi năm ngoái, Ủy ban Champs-Elysees cũng đã tổ chức tại đây một cuộc thi đánh vần quy mô lớn, thu hút sự tham gia của hàng nghìn "mọt sách" thông minh nhất nước Pháp.

Với 1.779 chiếc bàn được đặt trên đại lộ, ban tổ chức cũng kỳ vọng sự kiện này sẽ lập kỷ lục thế giới mới về một cuộc thi đánh vần.

Tuy là một điểm thu hút khách du lịch hàng đầu thế giới, nhưng đại lộ Champs-Elysees lại đang mất dần sức hút đối với người dân địa phương trong những năm gần đây. Rạp chiếu phim UGC Normandie nổi tiếng ở "kinh đô ánh sáng" - vốn hoạt động từ năm 1937 - cũng dự kiến sẽ đóng cửa vào tháng 6 tới do hoạt động kinh doanh sa sút.

Ngày 27/5 tới, Ủy ban Champs-Elysees dự kiến sẽ công bố một báo cáo nghiên cứu dài 1.800 trang về những biện pháp khả thi để khôi phục sự hấp dẫn của đại lộ Champs-Elysees.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục