1. >

Cà phê sẽ bị cấm bán tại các trường học của Hàn Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Hiện các mặt hàng chứa hàm lượng caffeine cao đã bị cấm bán tại trường học ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, cà phê thông thường vẫn được bán tại các máy bán cà phê trong trường học để phục vụ các giáo viên.

Cà phê sẽ bị cấm bán tại các trường học của Hàn Quốc

Cà phê thông thường hiện vẫn được bán tại các máy bán cà phê trong trường học để phục vụ các giáo viên. Ảnh minh họa: TTXVN

Cơ quan An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) cho biết, dự thảo sửa đổi một phần Luật đặc biệt về quản lý an toàn thực phẩm cho trẻ em, trong đó có nội dung cấm bán cà phê tại các trường học của Hàn Quốc, sẽ được thực thi từ ngày 14/9.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, MFDS đã chuẩn bị xong các quy trình hành chính cần thiết để thực thi nội dung trên, như sửa đổi thông tư thi hành để thông báo trước cho các trường học.

Hiện nay, các mặt hàng chứa hàm lượng caffeine cao đã bị cấm bán tại trường học ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, cà phê thông thường vẫn được bán tại các máy bán cà phê trong trường học để phục vụ các giáo viên.

Caffeine thường chứa nhiều trong cà phê, là một loại chất có thể kích thích hệ thần kinh trung ương, có tác dụng làm cho tinh thần trở nên tỉnh táo, giảm nhẹ mệt mỏi, nhưng có thể gây ra tác dụng phụ nếu uống quá nhiều.

Đặc biệt, độ tuổi thanh thiếu niên nếu hấp thụ quá nhiều caffeine thông qua cà phê thì có thể bị chóng mặt, tim đập nhanh, khó ngủ, thần kinh mẫn cảm./.

>> Nestle sẽ bán cà phê của thương hiệu Starbucks

>> NutiFood quảng bá văn hóa cà phê sữa đá Việt ra thế giới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif