Cà phê Việt thâm nhập thị trường Nga
Đây là sự kiện chính tập trung kiến thức, kinh nghiệm và các chuyên gia của lĩnh vực cà phê, trà, ca cao, sôcôla của LB Nga với 170 đơn vị tham gia triển lãm, hơn 7000 nhà chuyên nghiệp và 150 sự kiện khác nhau bao gồm phân tích, đánh giá, bàn tròn, thuyết trình và thi chuyên nghiệp.
Đến với CTCRE, khách tham quan lạc vào một thế giới đặc biệt của cà phê, trà, sôcôla và ca cao với những phong cách, trải nghiệm đặc sắc thái, đa dạng, làm quen không chỉ với những cốc nước giải khát thường ngày mà cả kỹ thuật chế biến, pha chế, máy móc kỹ thuật cũng như trải nghiệm những tách trà, cà phê nóng qua đôi bàn tay của những người thợ lành nghề.
Tại triển lãm này khách tham quan có thể thấy thị trường cà phê, trà, sôcôla và ca cao của LB Nga vô cùng đa dạng và còn nhiều tiềm năng để khai thác.
CTCRE cũng đánh dấu nỗ lực của một doanh nghiệp Việt Nam tham gia để xúc tiến tiêu thụ tại thị trường cà phê LB Nga rộng lớn. Đó là Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại DNL.
Tại triển lãm, cũng với đối tác Nga Solaris LLC đến từ tỉnh Voronezh, DNL giới thiệu thương hiệu cà phê 3 trong 1 Wakey. Trước đó DNL đã ký thỏa thuận với Solaris LLC để doanh nghiệp Nga trở thành nhà phân phối chính thức thương hiệu cà phê Wake Trần Thị Hoàng Hà y tại LB Nga.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Pavel Denekin, chủ doanh nghiệp Solaris LLC, khẳng định cà phê 3 trong 1 có nhu cầu lớn tại LB Nga cũng như ở các nước thuộc Cộng đồng các Quốc gia độc lập (CIS). Theo ông, điểm mạnh của cà phê Việt Nam là chất lượng cao. Ông Denekin đồng thời bày tỏ tin tưởng Solaris LLC sẽ thành công trong nỗ lực quảng bá và tiêu thụ sản phẩm này ở LB Nga.
Cà phê 3 trong 1 của Việt Nam từ lâu đã không còn lạ lẫm với khách hàng LB Nga. Tuy nhiên, cho đến nay chỉ có thương hiệu cà phê 3 trong 1 của Trung Nguyên là tạo lập được chỗ đứng vững vàng ở thị trường LB Nga.
Trong thời gian gần đây đã xuất hiện một số doanh nghiệp nỗ lực tiếp thị các thương hiệu cà phê Việt Nam khác tại thị trường "xứ Bạch Dương".
Tại CTCRE, một doanh nhân Việt Nam đến từ thành phố Vladivostosk cho biết ông là người trực tiếp nhập khẩu cà phê 3 trong 1 Trung Nguyên để tiêu thụ tại thị trường LB Nga.
Trung bình mỗi năm, doanh nghiệp của ông tiêu thụ khoảng 50 container cà phê Trung Nguyên các loại với trị giá khoảng 3 triệu USD và loại cà phê sử dụng phin giấy đang được ưa chuộng.
Doanh nhân này cũng khẳng định hiện doanh số tiêu thụ cà phê Trung Nguyên mỗi năm tại thị trường Nga ít nhất là 20 triệu USD./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Tây Ban Nha tăng nhập khẩu cà phê từ Việt Nam
12:30' - 16/03/2023
Thị phần cà phê của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của Tây Ban Nha từ thị trường thế giới tăng từ 27,53% trong năm 2021 lên 30,16% trong năm 2022.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Nắm bắt xu hướng và giải pháp nổi bật trong lĩnh vực thương mại điện tử
14:34'
Diễn đàn Thương mại điện tử Việt Nam 2025 là cơ hội để tập hợp những ý kiến, góp ý, chia sẻ, đề xuất, giải pháp để việc ứng dụng AI vào thương mại điện tử đạt kết quả cao hơn.
-
DN cần biết
Ấn Độ áp thuế tự vệ tạm thời với thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu
20:28' - 24/04/2025
Cục Thuế - Bộ Tài chính Ấn Độ đã ban hành Quyết định số 01/2025-Hải quan (SG) về việc áp dụng thuế tự vệ tạm thời đối với mặt hàng thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu.
-
DN cần biết
Tổng thống Mỹ xem xét miễn trừ thuế quan đối với các nhà sản xuất ô tô
13:03' - 24/04/2025
Quyết định này được đưa ra sau nhiều tuần vận động hành lang tích cực từ các lãnh đạo ngành công nghiệp.
-
DN cần biết
Các doanh nghiệp bưu chính chuyển phát hoạt động xuyên lễ 30/4 - 1/5
10:04' - 23/04/2025
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày sắp tới, nhiều doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát vẫn tổ chức phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp xuyên kỳ nghỉ lễ.
-
DN cần biết
Việt Nam - Lào hướng tới quan hệ thương mại hiệu quả, bền vững
08:49' - 23/04/2025
4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam- Lào đạt 1,3 tỷ USD, tăng 112,6% so với cùng kỳ; trong đó, kim ngạch xuất khẩu Việt Nam qua Lào đạt 466,8 triệu USD, tăng 150,8% so với cùng kỳ 2024.
-
DN cần biết
Khai thác tiềm năng đầu tư kinh doanh vào Chile và Nam Mỹ
16:37' - 22/04/2025
Chile và Nam Mỹ là khu vực thị trường rộng lớn, nhiều dư dịa để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư, kinh doanh cũng như hợp tác phát triển kinh tế xanh, kinh tế số.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tiếp tục cắt giảm thuế nhiên liệu
16:08' - 22/04/2025
Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết quyết định giảm một phần mức ưu đãi thuế được đưa ra sau khi cân nhắc các yếu tố như diễn biến gần đây của giá dầu mỏ, tình hình lạm phát và tác động đến tài chính công.
-
DN cần biết
Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Sẵn sàng cho thách thức và cơ hội mới
21:04' - 21/04/2025
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng, khi bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, lấy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo là con đường duy nhất để đưa đất nước đi lên.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Bình Dương vẫn "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao
15:16' - 19/04/2025
Ngày 19/4, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Ngày hội việc làm – TDMU Job Fair 2025, quy tụ hơn 50 doanh nghiệp với trên 1.000 vị trí tuyển dụng, thu hút hơn 3.000 sinh viên tham dự.