Cà phê Việt thâm nhập thị trường Nga
Đây là sự kiện chính tập trung kiến thức, kinh nghiệm và các chuyên gia của lĩnh vực cà phê, trà, ca cao, sôcôla của LB Nga với 170 đơn vị tham gia triển lãm, hơn 7000 nhà chuyên nghiệp và 150 sự kiện khác nhau bao gồm phân tích, đánh giá, bàn tròn, thuyết trình và thi chuyên nghiệp.
Đến với CTCRE, khách tham quan lạc vào một thế giới đặc biệt của cà phê, trà, sôcôla và ca cao với những phong cách, trải nghiệm đặc sắc thái, đa dạng, làm quen không chỉ với những cốc nước giải khát thường ngày mà cả kỹ thuật chế biến, pha chế, máy móc kỹ thuật cũng như trải nghiệm những tách trà, cà phê nóng qua đôi bàn tay của những người thợ lành nghề.
Tại triển lãm này khách tham quan có thể thấy thị trường cà phê, trà, sôcôla và ca cao của LB Nga vô cùng đa dạng và còn nhiều tiềm năng để khai thác.
CTCRE cũng đánh dấu nỗ lực của một doanh nghiệp Việt Nam tham gia để xúc tiến tiêu thụ tại thị trường cà phê LB Nga rộng lớn. Đó là Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại DNL.
Tại triển lãm, cũng với đối tác Nga Solaris LLC đến từ tỉnh Voronezh, DNL giới thiệu thương hiệu cà phê 3 trong 1 Wakey. Trước đó DNL đã ký thỏa thuận với Solaris LLC để doanh nghiệp Nga trở thành nhà phân phối chính thức thương hiệu cà phê Wake Trần Thị Hoàng Hà y tại LB Nga.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Pavel Denekin, chủ doanh nghiệp Solaris LLC, khẳng định cà phê 3 trong 1 có nhu cầu lớn tại LB Nga cũng như ở các nước thuộc Cộng đồng các Quốc gia độc lập (CIS). Theo ông, điểm mạnh của cà phê Việt Nam là chất lượng cao. Ông Denekin đồng thời bày tỏ tin tưởng Solaris LLC sẽ thành công trong nỗ lực quảng bá và tiêu thụ sản phẩm này ở LB Nga.
Cà phê 3 trong 1 của Việt Nam từ lâu đã không còn lạ lẫm với khách hàng LB Nga. Tuy nhiên, cho đến nay chỉ có thương hiệu cà phê 3 trong 1 của Trung Nguyên là tạo lập được chỗ đứng vững vàng ở thị trường LB Nga.
Trong thời gian gần đây đã xuất hiện một số doanh nghiệp nỗ lực tiếp thị các thương hiệu cà phê Việt Nam khác tại thị trường "xứ Bạch Dương".
Tại CTCRE, một doanh nhân Việt Nam đến từ thành phố Vladivostosk cho biết ông là người trực tiếp nhập khẩu cà phê 3 trong 1 Trung Nguyên để tiêu thụ tại thị trường LB Nga.
Trung bình mỗi năm, doanh nghiệp của ông tiêu thụ khoảng 50 container cà phê Trung Nguyên các loại với trị giá khoảng 3 triệu USD và loại cà phê sử dụng phin giấy đang được ưa chuộng.
Doanh nhân này cũng khẳng định hiện doanh số tiêu thụ cà phê Trung Nguyên mỗi năm tại thị trường Nga ít nhất là 20 triệu USD./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Tây Ban Nha tăng nhập khẩu cà phê từ Việt Nam
12:30' - 16/03/2023
Thị phần cà phê của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của Tây Ban Nha từ thị trường thế giới tăng từ 27,53% trong năm 2021 lên 30,16% trong năm 2022.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia và Trung Quốc
21:00' - 02/07/2025
Ngày 2/7, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1914/QĐ-BCT về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Anker thu hồi hơn 30.900 pin sạc dự phòng tại Việt Nam
19:41' - 02/07/2025
Thực hiện vai trò cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, đang giám sát chặt chẽ quá trình thu hồi do Anker Innovations Limited thực hiện.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu áp dụng chống bán phá giá với gạch ốp lát
19:23' - 02/07/2025
Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp cung cấp thông tin sau về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của sản phẩm gạch ốp lát trong từ năm 2020 đến năm 2024.
-
DN cần biết
Vương quốc Anh kết luận rà soát biện pháp tự vệ với thép nhập khẩu
18:38' - 02/07/2025
Danh sách các nước đang phát triển được miễn trừ sẽ được UK thông báo cập nhật theo Điều 9.1 của Hiệp định về Biện pháp Tự vệ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
-
DN cần biết
Bước đệm chính sách cho đổi mới sáng tạo từ mô hình PPP
18:19' - 02/07/2025
Luật PPP (được sửa đổi, bổ sung tại Luật số 57/2024QH15) đã mở rộng lĩnh vực đầu tư theo phương thức PPP đối với tất cả các lĩnh vực, bãi bỏ quy mô vốn tối thiểu đối với dự án PPP.
-
DN cần biết
Đề xuất tổng kết chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ
18:18' - 02/07/2025
Bộ Công Thương vừa có văn bản 4756/BCT-PC ngày 30/6/2025 về việc phối hợp cung cấp thông tin tổng kết Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025.
-
DN cần biết
HanoiPrintPack 2025: Trình diễn các công nghệ, in ấn và đóng gói thông minh
13:13' - 02/07/2025
HanoiPrintPack 2025 quy tụ hơn 150 gian hàng đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ nhằm giới thiệu công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực in ấn và đóng gói, hệ thống tự động hóa và vật liệu mới.
-
DN cần biết
Quy định mới về cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) thông qua Hệ thống eCoSys
09:43' - 01/07/2025
Để triển khai hiệu quả việc khai báo và chứng nhận C/O trên Hệ thống eCoSys, doanh nghiệp cần tuân thủ đầy đủ hướng dẫn kỹ thuật và quy trình nghiệp vụ do Bộ Công Thương và cơ quan chức năng ban hành.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ban hành thông tư quy định về việc cấp C/O
09:36' - 30/06/2025
Đây là bước đi quan trọng nhằm cụ thể hóa quy định tại khoản 6 Điều 28 Nghị định số 146/2025/NĐ-CP của Chính phủ về phân quyền, phân cấp trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại.