Các nước ASEAN cùng ứng cử đăng cai World Cup 2034
Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, phát biểu sau cuộc họp với các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN hôm 22/6, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai cho biết các quốc gia Đông Nam Á đều nhất trí cùng ứng cử làm đồng chủ nhà của World Cup 2034.
Đây là đề xuất của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và được trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 diễn ra tại Bangkok từ ngày 22-23/6.
Ý tưởng về việc các nước Đông Nam Á đồng đăng cai World Cup được nêu ra từ lâu nay, nhưng đây là lần đầu tiên có một động thái chính thức.
Tuy nhiên, một trong những trở ngại của kế hoạch này là việc có quá nhiều nước đồng đăng cai trong khi trình độ các đội chủ nhà vẫn còn thấp so với các đội bóng hàng đầu trên thế giới.
Ý tưởng này xuất phát từ Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompunmuang.
Người đứng đầu Liên đoàn của Thái Lan đưa ra ý tưởng cùng với Indonesia đồng chạy đua làm chủ nhà của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm 2034.
Một trong những đối thủ cạnh tranh cho ý tưởng này là Ai Cập, nước cũng đã lên kế hoạch để vận động đăng cai.
Theo truyền thông Thái Lan, Việt Nam hiện tại là nền bóng đá mạnh nhất khu vực khi xếp hạng 96 FIFA, trong khi Thái Lan đứng thứ 116.
Trong lịch sử của FIFA World Cup, Nhật Bản và Hàn Quốc từng đồng đăng cai World Cup 2020. Trong tương lai, Mỹ, Mexico và Canada sẽ cùng làm chủ nhà của World Cup 2026./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng gặp gỡ các nhà lãnh đạo bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34
07:56' - 23/06/2019
Bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34, chiều 22/6, tại Thái Lan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc gặp với Thủ tướng Thái Lan; Tổng thống Indonesia; Thủ tướng Singapore.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng dự Phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34
07:55' - 23/06/2019
Chiều 22/6, tại Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Nhà Lãnh đạo ASEAN đã tham dự Phiên họp toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34.
-
Kinh tế Thế giới
Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN thảo luận về RCEP
15:51' - 22/06/2019
Sáng 22/6, tại Bangkok (Thái Lan) đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đặc biệt về đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phát động cuộc thi trực tuyến về tiết kiệm năng lượng và hiệu quả năm 2026
11:41'
Ngày 16/6, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công phối hợp phát động Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị triển khai Định hướng lập pháp nhiệm kỳ khóa XVI
10:20'
Sáng 16/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện Định hướng lập pháp nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI.
-
Kinh tế Việt Nam
“Xanh hoá” nhiên liệu hàng không trước mục tiêu Net Zero
09:36'
Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn về bảo đảm kỹ thuật nhiên liệu hàng không trước khi ban hành.
-
Kinh tế Việt Nam
Định hướng quản trị rủi ro theo OECD
07:59'
Thực hiện Nghị quyết 79 của Bộ Chính trị, Petrovietnam hoàn thiện mô hình quản trị theo chuẩn OECD, hướng tới mục tiêu tiệm cận các nguyên tắc quản trị doanh nghiệp tiên tiến ngay cuối năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào Khăm-phăn Phôm-mạ-thắt
21:21' - 15/06/2026
Chiều 15/6, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã tiếp đồng chí Khamphan Phommathat, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 15/6/2026
20:36' - 15/06/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như Việt Nam - EU thúc đẩy hợp tác tài chính xanh; Phân quyền mạnh hơn cho địa phương trong lĩnh vực công thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu chủ trì họp góp ý vào 3 dự án luật
20:36' - 15/06/2026
Chiều 15/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp góp ý đối với 3 dự án luật.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng công tác tư tưởng của Đảng hiện đại, chủ động, chuyên nghiệp, hiệu quả
19:24' - 15/06/2026
Chiều 15/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội mở cơ chế khai thác đất bãi sông phục vụ nông nghiệp sinh thái
19:02' - 15/06/2026
HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định việc sử dụng, khai thác quỹ đất nông nghiệp tại bãi sông, bãi nổi ở tuyến sông có đê để sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Quang cảnh Hội nghị AMM. Ảnh: Hữu Kiên - Pv TTXVN tại Thái Lan
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dự Hội nghị AMM. Ảnh: Ngọc Quang - Pv TTXVN tại Thái Lan