Các nước EU bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi
Đức, Tây Ban Nha, Hy Lạp và Hungary nằm trong số những quốc gia có quan điểm cởi mở trong việc tiêm ngừa COVID-19 cho trẻ nhỏ, khi đa số các bậc phụ huynh mong muốn con em mình được bảo vệ tối đa trước đại dịch.
Đan Mạch và một số vùng thuộc nước Áo thậm chí đã triển khai tiêm cho trẻ nhỏ từ tháng trước, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 ở nước này gia tăng đột biến, với nguyên nhân được cho là do sự xuất hiện của biến thể Omicron.
Cơ quan quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu hồi tháng trước đã thông qua việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech cho trẻ từ 5-11 tuổi, nhóm đối tượng hiện đang có tỷ lệ mắc bệnh cao.
Vaccine ngừa COVID-19 sử dụng cho trẻ 5-11 tuổi có liều lượng thấp hơn so với vaccine dùng cho đối tượng trên 12 tuổi và được đựng trong lọ có nắp màu cam để phân biệt với loại nắp tím – dành cho lứa tuổi lớn hơn.
Chiến dịch tiêm phòng vaccine cho trẻ em diễn ra trong bối cảnh châu Âu đang đối mặt làn sóng dịch COVID-19 mới, nghiêm trọng hơn so với các đợt dịch trước. Hiện EU có khoảng 27 triệu trẻ từ 5-11 tuổi đủ điều kiện tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Các quốc gia trong khối có những chiến lược tiêm phòng cho trẻ rất khác nhau, như Pháp và Đức chỉ khuyến khích những trẻ có vấn đề về sức khỏe tiêm phòng hay Đan Mạch sử dụng luôn vaccine dành cho người lớn sẵn có trong kho dự trữ, nhưng chỉ chiết xuất 1/3 liều lượng để tiêm cho trẻ nhỏ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thành phố New York (Mỹ) thúc đẩy tiêm chủng vaccine ở trẻ em
07:57' - 14/12/2021
Từ ngày 14/12, một số quy định tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 bắt buộc sẽ chính thức có hiệu lực ở thành phố New York của Mỹ.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia phê chuẩn tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em 5-11 tuổi
08:22' - 10/12/2021
Nhóm Cố vấn Kỹ thuật về Tiêm chủng (ATAGI) của Australia vừa chấp thuận việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi. Chương trình tiêm chủng sẽ bắt đầu từ ngày 10/1/2022.
-
Kinh tế & Xã hội
Cuba phê duyệt sử dụng vaccine Soberana Plus cho trẻ em
07:56' - 09/12/2021
Théo kết quả sơ bộ của thử nghiệm lâm sàng, việc sử dụng một liều duy nhất vaccine Soberana Plus là an toàn và góp phần tăng cường miễn dịch giúp chống lại nguy cơ tái nhiễm virus SARS-CoV-2.
-
Ý kiến và Bình luận
Sự khác biệt giữa vaccine cho trẻ em và vaccine cho người lớn
07:54' - 06/12/2021
Trước sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron và sự gia tăng các trường hợp trẻ em mắc COVID-19, Chính phủ Bỉ đang tập trung thúc đẩy việc tiêm cho trẻ em lứa tuổi từ 5-11.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Các lực lượng phối hợp đảm bảo cho Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh trọn vẹn, an toàn
05:28'
Để đảm bảo an toàn cho Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Quốc khánh 2-9, các lực lượng chức năng đã được huy động tối đa, triển khai trên các trục đường mà đoàn diễu binh, diễu hành đi qua.
-
Đời sống
Các đoàn diễu binh, diễu hành A80 tập trung về Cung thể thao Quần Ngựa
05:27'
Từ 1h20’ sáng 2/9, đoàn xe chở các đơn vị tham gia Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (A80) di chuyển từ hướng đường Nguyễn Chí Thanh về Cung thể thao Quần Ngựa tập trung.
-
Đời sống
Hàng vạn trái tim chung nhịp đập, hướng về Quảng trường Ba Đình.
05:27'
Hà Nội một sớm mùa thu lịch sử. Khi bình minh còn chưa rạng, hàng vạn người dân từ khắp mọi miền đã đổ về các tuyến phố trung tâm, mang theo lá cờ đỏ sao vàng và niềm tự hào vô hạn.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 2/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 2/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 2/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Link xem trực tiếp Lễ diễu binh ngày 2/9
21:27' - 01/09/2025
Dù bạn ở bất cứ đâu, từ các tỉnh thành xa xôi đến kiều bào ở nước ngoài, bạn đều có thể hòa chung không khí hào hùng của Lễ diễu binh qua các kênh phát sóng trực tiếp trên đa nền tảng.
-
Đời sống
Hà Nội sẵn sàng vận hành 705 nhà vệ sinh lưu động và dã chiến cho Ngày đại lễ
19:54' - 01/09/2025
Hà Nội đã sẵn sàng bố trí tổng số 687 nhà vệ sinh lưu động và 18 nhà vệ sinh dã chiến án phục vụ tổ chức Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành A80.
-
Đời sống
TP. Hồ Chí Minh: Hơn 10 triệu người dân được nhận quà trong Tết Độc lập
15:48' - 01/09/2025
Sáng 1/9, không khí tại các UBND phường, xã trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh rộn ràng hơn thường lệ.
-
Đời sống
Hàng trăm người nhập viện sau bữa tiệc tân gia tại Gia Lai
15:21' - 01/09/2025
Liên quan đến vụ hàng trăm người nhập viện sau bữa tiệc tân gia tại xã Ia Hiao, Sở Y tế Gia Lai cho biết đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa thể xác định nguyên nhân.
-
Đời sống
Về miền sen hồng, trải nghiệm mùa nước nổi
14:23' - 01/09/2025
Những địa phương ở vùng đầu nguồn của tỉnh Đồng Tháp, trong đó có xã Thường Phước đang vào mùa lũ (hay còn gọi là mùa nước nổi).