BNEWS Các phóng viên trẻ của một số quốc gia thành viên Tổ chức quốc tế Pháp ngữ, trong đó có Việt Nam, đã có cơ hội lần đầu tiên được trải nghiệm sự kiện thể thao mùa Đông lớn nhất hành tinh
Nhân dịp Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 từ ngày 9-25/2 tại Hàn Quốc, các phóng viên trẻ của một số quốc gia thành viên Tổ chức quốc tế Pháp ngữ đã có cơ hội lần đầu tiên được trải nghiệm sự kiện thể thao mùa Đông lớn nhất hành tinh này thông qua chuyến công tác tới Gangneung.
Đoàn gồm các nhà báo tiếng Pháp của các nước Việt Nam, Campuchia, Senegal và New Caledonia, thuộc Tổ chức quốc tế Pháp ngữ - Văn phòng châu Á-Thái Bình Dương (BRAP).
Theo phóng viên TTXVN tham gia đoàn nhà báo trẻ của BRAP, ngày 8/2, tại Gangneung, Tổng Thư ký Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) Michaëlle Jean đã gặp gỡ đoàn nhà báo.
Tại cuộc gặp, bà Michaëlle Jean nhấn mạnh vai trò đặc biệt của tiếng Pháp trong lịch sử Olympic, vốn được Hiến chương Olympic công nhận tại điều 23-1 là một trong hai ngôn ngữ chính thức của Olympic.
Bà cũng chúc mừng đoàn phóng viên trẻ Pháp ngữ của BRAP tới tham gia Olympic lần này, nơi mà cộng đồng Pháp ngữ luôn là đối tác chiến lược.
Bà Michaëlle Jean có mặt tại Hàn Quốc tham dự Olympic Pyeongchang 2018 theo lời mời của Ủy ban Olympic quốc tế.
Theo kế hoạch, trong chuyến thăm này, Tổng Thư ký OIF sẽ tham dự lễ khai mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018, cũng như gặp gỡ các quan chức và các đoàn thể thao Pháp ngữ tham gia Olympic mùa Đông PyeongChang 2018./.
>>>Olympic PyeongChang 2018: Các nhà hàng "cầy tơ" vẫn hoạt động
Tin liên quan
Olympic PyeongChang 2018: Các nhà hàng "cầy tơ" vẫn hoạt động
Hầu hết các nhà hàng phục vụ món ăn chế biến từ thịt chó ở Pyeongchang, nơi đăng cai Olympic mùa Đông 2018 tại Hàn Quốc, đã không chấp nhận yêu cầu của chính quyền tạm chuyển sang các đồ ăn khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 6/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 6/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 6/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngThu nhập người lao động khởi sắc, áp lực chi phí sinh hoạt vẫn hiện hữu
Cùng với đà tăng trưởng kinh tế, thu nhập của người lao động tiếp tục được cải thiện, thị trường lao động duy trì ổn định và công tác an sinh xã hội được triển khai ngày càng hiệu quả.
-
Đời sốngChiến dịch 180 ngày đêm: Khi y tế tuyến đầu tìm đến đồng bào vùng biên
UBND xã Bù Gia Mập (thành phố Đồng Nai) phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng những phần quà thiết thực cho 400 người dân trên địa bàn xã biên giới.
-
Đời sốngNgắm vẻ đẹp Hồ Rà Hách-Suối Ruông giữa đại ngàn
Điểm du lịch sinh thái Hồ Rà Hách-Suối Ruông, thuộc thôn Bà He, xã Sơn Tây Hạ (Quảng Ngãi) vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ với làn nước trong xanh, mát lạnh quanh năm.
-
Đời sốngTôn vinh vẻ đẹp áo dài Huế giữa lòng di sản
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp UBND phường Phú Xuân (thành phố Huế) cùng Nhóm Dự án Bách hoa bộ hành tổ chức Chương trình quảng diễn Bách hoa bộ hành Huế với chủ đề “Việt Phong hội tụ”.
-
Đời sốngPhát hiện mới về tác dụng của việc uống cà phê
Một nghiên cứu mới cho thấy việc uống cà phê, kể cả cà phê không chứa caffeine, có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ xơ gan, ung thư gan, thậm chí cả tử vong liên quan đến bệnh gan.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 5/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 5/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 5/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngNgắm cổ phục Việt hội tụ giữa lòng Cố đô Huế
Chiều 4/7, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp UBND phường Phú Xuân cùng Nhóm Dự án Bách hoa bộ hành tổ chức Chương trình quảng diễn Bách hoa bộ hành Huế 2026 với chủ đề “Việt Phong hội tụ”.
-
Đời sốngMỹ kỷ niệm 250 năm ngày lập quốc trong nắng nóng cực đoan
Thành phố Philadelphia đã hủy cuộc diễu hành “Chào mừng Độc lập” dự kiến diễn ra trong ngày 3/7. Một số vùng ngoại ô của Washington cũng hủy hoặc hoãn các màn bắn pháo hoa do thời tiết quá nóng.












