Các phóng viên trẻ Việt Nam trải nghiệm sự kiện thể thao mùa Đông

10:09' - 09/02/2018
BNEWS Các phóng viên trẻ của một số quốc gia thành viên Tổ chức quốc tế Pháp ngữ, trong đó có Việt Nam, đã có cơ hội lần đầu tiên được trải nghiệm sự kiện thể thao mùa Đông lớn nhất hành tinh
Quang cảnh bên ngoài trung tâm báo chí chính ở PyeongChang, Hàn Quốc ngày 8/2. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân dịp Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 từ ngày 9-25/2 tại Hàn Quốc, các phóng viên trẻ của một số quốc gia thành viên Tổ chức quốc tế Pháp ngữ đã có cơ hội lần đầu tiên được trải nghiệm sự kiện thể thao mùa Đông lớn nhất hành tinh này thông qua chuyến công tác tới Gangneung.

Đoàn gồm các nhà báo tiếng Pháp của các nước Việt Nam, Campuchia, Senegal và New Caledonia, thuộc Tổ chức quốc tế Pháp ngữ - Văn phòng châu Á-Thái Bình Dương (BRAP).

Theo phóng viên TTXVN tham gia đoàn nhà báo trẻ của BRAP, ngày 8/2, tại Gangneung, Tổng Thư ký Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) Michaëlle Jean đã gặp gỡ đoàn nhà báo.

Tại cuộc gặp, bà Michaëlle Jean nhấn mạnh vai trò đặc biệt của tiếng Pháp trong lịch sử Olympic, vốn được Hiến chương Olympic công nhận tại điều 23-1 là một trong hai ngôn ngữ chính thức của Olympic.

Bà cũng chúc mừng đoàn phóng viên trẻ Pháp ngữ của BRAP tới tham gia Olympic lần này, nơi mà cộng đồng Pháp ngữ luôn là đối tác chiến lược.

Bà Michaëlle Jean có mặt tại Hàn Quốc tham dự Olympic Pyeongchang 2018 theo lời mời của Ủy ban Olympic quốc tế.

Theo kế hoạch, trong chuyến thăm này, Tổng Thư ký OIF sẽ tham dự lễ khai mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018, cũng như gặp gỡ các quan chức và các đoàn thể thao Pháp ngữ tham gia Olympic mùa Đông PyeongChang 2018./.

>>>Olympic PyeongChang 2018: Các nhà hàng "cầy tơ" vẫn hoạt động

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục