1. >

Các sàn chứng khoán châu Á biến động trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 13/2, chứng khoán châu Á biến động trái chiều, với nhiều chỉ số chứng khoán Nhật Bản giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Các sàn chứng khoán châu Á biến động trái chiều

Các sàn chứng khoán châu Á biến động trái chiều . Ảnh: THX/TTXVN


Trong phiên giao dịch chiều ngày 13/2, thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều, khi chỉ số chứng khoán chủ chốt tại Nhật Bản rớt xuống mức thấp kỷ lục của bốn tháng, giữa lúc chứng khoán Trung Quốc trong đà tăng điểm.

Tại Nhật Bản, sự tăng giá của đồng yen và hoạt động bán ra chốt lời của các nhà đầu tư đã đẩy chứng khoán nước này xuống mức thấp nhất trong bốn tháng. Chốt phiên này, chỉ số Nikkei 225 giảm 137,94 điểm (0,65%) xuống 21.244,68 điểm.

Các nhà giao dịch cho biết chỉ số Nikkei đi lên vào đầu phiên, song hoạt động bán ra kiếm lời đã đẩy chỉ số này rơi vào vùng đỏ trong phiên chiều. Nhà phân tích Hikaru Sato, thuộc Daiwa Securities, nhận định động thái chốt lãi của các nhà đầu tư vào cuối phiên cho thấy họ vẫn giữ tâm lý cẩn trọng bất chấp đà tăng của Phố Wall trong phiên trước.

Bên cạnh đó, chứng khoán Nhật Bản còn chịu sức ép từ xu hướng mạnh lên của đồng yen. Phiên này, đồng USD được giao dịch ở mức 108,09 yen/USD, so với mức 108,64 yen/USD tại New York phiên trước. Các chuyên gia dự báo thị trường sẽ còn biến động trong thời gian tới.

Ngược với đà giảm tại Nhật Bản, chứng khoán Trung Quốc phục hồi, trước những dấu hiệu về chính sách hỗ trợ của chính phủ và thông tin về hoạt động cho vay của khối ngân hàng trong tháng 1/2018. Chốt phiên 13/2, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải tăng 31,47 điểm (1%) lên 3.185,60 điểm. Cùng đà đi lên, chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong tăng 379,90 điểm (1,29%) lên 29.839,53 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif