1. >

Các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều 27/6, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều giảm điểm do tình hình căng thẳng thương mại vẫn ám ảnh giới đầu tư.

Các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm

Các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm. Ảnh: reuters

Khép lại phiên này, tại thị trường chứng khoán Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 sụt giảm 0,3% xuống còn 22.271,77 điểm. Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite ở Thượng Hải mất 1,1% xuống còn 2.813,18 điểm, trong khi chỉ số Hang Seng trên thị trường Hong Kong đóng phiên ở mức 28.356,26 điểm (sụt giảm 1,8%).

Các thị trường Seoul và Sydney cũng chứng kiến một phiên giao dịch tồi tệ, khi chỉ số Kospi của Hàn Quốc tụt mất 0,4% xuống còn 2.342,03 điểm, còn chỉ số S&P/ASX 200 giảm 0,03% xuống còn 6.195,90 điểm.

Chuyên gia Stephen Innes của Công ty OANDA cho rằng những bình luận mang tính đe dọa của Tổng thống Donald Trump nhằm vào nhà sản xuất xe máy Harley-Davidson mới đây cho thấy ông không có ý định "cài số lùi" đối với chính sách bảo hộ thương mại của mình.

Sau khi Harley-Davidson cho biết họ đang có kế hoạch chuyển một phần hoạt động sản xuất ra nước ngoài để tránh các mức thuế trả đũa của Liên minh châu Âu (EU), Tổng thống Trump đã đăng trên trang Twitter cá nhân rằng tốt hơn hết là Harley-Davidson không nên chuyển ra khỏi nước Mỹ và nhà sản xuất xe máy cần biết rằng họ sẽ không thể bán sản phẩm của mình vào lại thị trường Mỹ mà không bị đánh thuế cao.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các nhà khoa học tại ĐH Oxford (Anh) đã thử nghiệm thành công một loại virus được họ biến đổi trong phòng thí nghiệm nhằm điều trị trị ung thư hiệu quả hơn. Ưu điểm của liệu pháp này là virus có thể xâm nhập cơ thể một cách nhẹ nhàng, tự lây lan và từ từ giết các tế bào ung thư mà không gây độc hại cho các tế bào lành.

ncif