1. >

Chứng khoán Mỹ khởi sắc nhờ giá dầu

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc nhờ đà tăng của giá dầu giúp nâng đỡ nhóm cổ phiếu năng lượng.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc nhờ giá dầu

Chứng khoán Mỹ ngày 26/6 khởi sắc nhờ đà tăng giá dầu. Ảnh: TTXVN

Trong phiên giao dịch ngày 26/6, thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc nhờ đà tăng của giá dầu giúp nâng đỡ nhóm cổ phiếu năng lượng.

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1%, lên 24.283,11 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0,2%, lên 2.723,06 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cộng 0,4%, lên 7.561,63 điểm.

Tuy nhiên, theo chuyên gia phân tích Karl Haeling từ LBBW, xu hướng tăng điểm phiên này chưa thể bù lại những mất mát của Phố Wall trước đó, do tác động bởi một loạt hành động "ăn miếng trả miếng" thuế quan giữa Mỹ và một số đối tác thương mại lớn, cũng như việc chỉ số lòng tin tiêu dùng của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến trong tháng 6/2018.

Phiên này, giá dầu bật tăng sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố rằng bất kỳ nước nào trên thế giới không ngừng việc mua dầu của Iran tới ngày 4/11/2018 đều sẽ bị áp đặt các biện pháp trừng phạt. Thông tin này khiến giá cổ phiếu Exxon Mobil và Chevron đồng loạt tăng hơn 1%.

Đáng chú ý, bất chấp việc bị loại khỏi chỉ số Dow Jones kể từ ngày 26/6, giá cổ phiếu của tập đoàn công nghiệp General Electric (GE) vẫn tăng 7,8% trong phiên này, sau khi tập đoàn công bố kế hoạch "giã từ" mảng kinh doanh về chăm sóc sức khỏe, đồng thời tách khỏi công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes, vốn do GE chiếm đa số cổ phần. Theo GE, các biện pháp tái cơ cấu này nhằm giúp tập đoàn "đơn giản hơn nhưng mạnh mẽ hơn".

Phía bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán chủ chốt tại châu Âu biến động trái chiều. Chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 0,4%, lên 7.537,92 điểm. Tuy nhiên, tại thì trường Paris (Pháp) và Frankfurt (Đức), chỉ số CAC 40 và DAX 30 lần lượt hạ 0,1% và 0,3%, xuống 5.281,29 điểm và 12.234,34 điểm.

>> Thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm do lo ngại chiến tranh thương mại

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự phát triển của internet, không khó để tìm thấy một trang web hay một ứng dụng điện thoại cho phép vay tiền nhanh, vay tiền trực tuyến. Bên cạnh những lợi ích thì hình thức vay và huy động tiền kiểu này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

ncif