1. >

Các TTCK châu Á diễn biến trái chiều trong phiên 10/4

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 10/4, nhiều TTCK châu Á đảo chiều đà giảm trước đó, nhưng giới đầu tư vẫn lo ngại về khả năng xảy ra cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) sau đe dọa đánh thuế từ Washington.

Các TTCK châu Á diễn biến trái chiều trong phiên 10/4

Các TTCK châu Á diễn biến trái chiều trong phiên 10/4. Ảnh: TTXVN

Cảnh báo từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng nước này sẽ đánh thuế đối với lượng hàng nhập khẩu từ EU trị giá hơn 11 tỷ USD đã khiến giới đầu tư “đứng ngồi không yên”.

Diễn biến này, được cho là liên quan đến trợ cấp của EU dành cho nhà sản xuất máy bay Airbus mà theo ông Trump nó sẽ gây tổn hại cho “gã khổng lồ” Boeing của Mỹ, đã làm dấy lên những lo ngại về chương trình nghị sự mang thiên hướng bảo hộ thương mại của Nhà Trắng nhằm vào các đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ kể từ khi ông Trump lên giữ chức Tổng thống.

Khép lại phiên 10/4, chỉ số Hang Seng tại Hong Kong và chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm lần lượt 0,1% và 0,5%, xuống còn 30.119,56 điểm và 21.687,57 điểm. Bên cạnh đó, sắc đỏ cũng được ghi nhận tại các thị trường chứng khoán Wellington và Jakarta.

Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải ghi thêm 0,1% lên 3.241,93 điểm. Thị trường Seoul và Singapore lần lượt tăng 0,5% và 0,1%. Các thị trường khác trong khu vực như Sydney, Đài Bắc, Manila và Bangkok cũng trên đà đi lên.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được mệnh danh là vùng sông nước, nhưng nghịch lý là chuyện thiếu nước ngọt vào mùa khô lại diễn ra ở nhiều địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Và thực tế, xâm nhập mặn hiện nay trên một số sông chính ở khu vực này đang ở mức tương đương đợt hạn mặn lịch sử mùa khô năm 2015 – 2016.

ncif