Cách chức Trưởng Công an xã ở Cà Mau

15:17' - 23/01/2019
BNEWS Chủ tịch UBND huyện Thới Bình đã ký quyết định kỷ luật với hình thức cách chức đối với Trưởng Công an xã Tân Lộc do đã sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được bổ nhiệm chức vụ.

Phòng Nội vụ huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau xác nhận: Ngày 15/1/2019, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình đã ký quyết định kỷ luật với hình thức cách chức đối với ông Trần Thanh Trường, Trưởng Công an xã Tân Lộc, huyện Thới Bình do đã sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được bổ nhiệm chức vụ.
Trước đó, ngày 13/12/2018, UBND huyện Thới Bình đã họp Hội đồng kỷ luật đối với ông Trường; trong đó, có 3 phiếu đề nghị cách chức, 1 phiếu đề nghị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.
Đề cập về việc chậm thi hành quyết định kỷ luật đối với ông Trần Thanh Trường, ông Đỗ Hữu Lực, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Thới Bình thông tin thêm: Theo quy định, trong khoảng thời gian 15 ngày sau khi Hội đồng kỷ luật họp xong sẽ phải ban hành quyết định kỷ luật.

Riêng, đối với trường hợp của ông Trần Thanh Trường, sau khi Hội đồng kỷ luật họp xong, Chủ tịch UBND huyện chưa ban hành quyết định kỷ luật thì ông Trường tiếp tục có đơn yêu cầu xác minh. Do đó, Chủ tịch UBND huyện tiếp tục xác minh, khi có kết quả cụ thể mới ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Trường.
Được biết, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình đã nhận được đơn tố giác về việc ông Trần Thanh Trường sử dụng bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (hệ bổ túc) không hợp pháp để học Trung cấp chính trị.

Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình đã tiến hành xác minh; kết quả cho thấy, bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông của ông Trần Thanh Trường do Trung tâm Giáo dục thường xuyên Cà Mau cấp ngày 13/3/2009.

Tuy nhiên, tại Hội đồng thi Trung học phổ thông Hồ Thị Kỷ ngày 18/8/2008 (Hội đồng thi được ghi trong bằng tốt nghiệp của ông Trường) không có thí sinh nào mang tên Trần Thanh Trường sinh ngày 19/12/1973.
Trước kết quả trên, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình đã tiến hành kỷ luật đối với ông Trần Thanh Trường, Trưởng Công an xã Tân Lộc (huyện Thới Bình) với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Sau khi triển khai quyết định kỷ luật Đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy yêu cầu UBND huyện Thới Bình thi hành kỷ luật đối với ông Trường về mặt chính quyền.
Trước khi được bổ nhiệm chức danh Trưởng Công an xã Tân Lộc vào tháng 8/2016, ông Trường từng giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lộc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục