Cấm bay một nam hành khách có hành vi vi phạm trật tự, kỷ luật trên tàu bay

08:46' - 11/06/2020
BNEWS Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký Quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với hành khách N.V.H vì hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký Quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với hành khách N.V.H (sinh năm 1973, thường trú tại Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh).

Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/6/2020 đến hết ngày 14/6/2021. Nam hành khách này cũng sẽ buộc phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 15/6/2021.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hành khách N.V.H đã có hành vi gây rối (cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không); có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay (chửi bới, lăng mạ, đe dọa tiếp viên hàng không và các hành khách xung quanh).

Trước đó, vào khoảng 9h50 ngày 21/5/2020, khi chuyến bay VN291 (từ sân bay Nội Bài đi Tân Sơn Nhất) đang trong quá trình làm thủ tục cho hành khách lên tàu bay, ông N.V.H là hành khách ngồi ghế 34D trong khi di chuyển vào vị trí ghế ngồi của mình, phát hiện khoang để hành lý xách tay phía trên ghế ngồi 34D có hành lý của hành khách ngồi ghế 34E, 34G và đã có lời lẽ qua lại với nhau.

Tiếp viên trên chuyến bay đã có mặt để hướng dẫn hành khách giữ trật tự, kỷ luật trên tàu bay. Hành khách ngồi ghế 34E và 34G đã chấp hành theo hướng dẫn của tiếp viên.

Tuy nhiên, hành khách N.V.H đã không chấp hành hướng dẫn của tiếp viên và tiếp tục có hành vi chửi bới, lăng mạ, đe dọa tiếp viên hàng không và các hành khách xung quanh, gây náo loạn trật tự công cộng, kỷ luật trên tàu bay.

Để đảm bảo an toàn, an ninh của chuyến bay tiếp viên đã báo cáo Cơ trưởng quyết định từ chối vận chuyển hành khách N.V.H và bàn giao vụ việc cho Cảng vụ hàng không miền Bắc xử lý theo thẩm quyền.

Ngày 1/6/2020, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt nam hành khách N.V.H 10 triệu đồng.

Cục trưởng Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông N.V.H theo thời hạn nêu trên.

Các Cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời ông N.V.H và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục