Cần làm rõ việc phóng viên Thông tấn xã Việt Nam bị đe dọa, hành hung khi đang tác nghiệp

14:16' - 27/01/2019
BNEWS Nhà báo Nguyễn Văn Tý đã bị một người lạ mặt lấy búa ném và đuổi đánh (rất may Nhà báo Tý không bị thương). Sự việc trên có nhiều người dân trong thôn chứng kiến.
Sau khi Cơ quan thường trú TTXVN nhận được thông tin về việc khai thác quặng chì, kẽm trái phép tại xã Lương Thiện, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, ngày 26/1, Cơ quan thường trú TTXVN tại Tuyên Quang đã cử phóng viên, Nhà báo Nguyễn Văn Tý xuống địa bàn xác minh, thu thập thông tin và tài liệu để viết bài.
Trong lúc đang tác nghiệp (quay phim, chụp ảnh) việc khai thác quặng trái phép tại vườn nhà ông Bàn Văn Trường, thôn Tân Tiến, xã Lương Thiện, huyện Sơn Dương, Nhà báo Nguyễn Văn Tý đã bị một người lạ mặt lấy búa ném và đuổi đánh (rất may Nhà báo Tý không bị thương). Sự việc trên có nhiều người dân trong thôn chứng kiến.
Ngay khi xảy ra vụ việc, Nhà báo Nguyễn Văn Tý đã gọi điện báo Trưởng Cơ quan thường trú TTXVN tại Tuyên Quang và lãnh đạo UBND huyện Sơn Dương thông báo vụ việc. Ngay sau đó, Trưởng Cơ quan thường trú TTXVN tại Tuyên Quang ông Vũ Quang Đán đã xuống hiện trường và thông báo vụ việc đến các cơ quan chức năng. Cùng thời điểm đó, chính quyền huyện Sơn Dương đã cử các cơ quan chức năng xuống hiện trường thu giữ 140 bao quặng khai thác trái phép cùng nhiều thiết bị máy móc phục vụ việc khai thác quặng.
Chiều cùng ngày, Nhà báo Nguyễn Văn Tý đã gửi đơn trình báo đến Cơ quan công an huyện Sơn Dương.
Được biết, trước đó, ngày 16/1/2019, phóng viên, Nhà báo Nguyễn Văn Tý cũng đã có bài viết đăng trên bản tin nguồn TTXVN và Báo Tin tức về tình trạng khai thác vàng trái phép ở Đạo Viện, huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang) được dư luận đặc biệt quan tâm. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang đã vào cuộc dẹp bỏ nạn khai vàng trái phép tại đây.
Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang cần sớm điều tra làm rõ vụ việc Nhà báo Nguyễn Văn Tý bị đe dọa, hành hung để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục