Canada: Hơn 50.000 dân rơi vào cảnh mất điện vì bão lớn
Cơn bão xuất hiện trên đảo Vancouver từ đêm 13/10, quật đổ nhiều cây cối và làm ảnh hưởng đến hệ thống truyền tải điện. Đến 2h30’ sang ngày 14/10, khoảng 13.000 cư dân trên đảo rơi vào cảnh mất điện. Tiếp đó, bão di chuyển đến vùng Sunshine Coast và Lower Mainland với sức gió lên tới 100 km/h. Đến 1h30 chiều cùng ngày, đã có trên 50.000 cư dân ở những vùng bão đi qua bị mất điện. Theo các thông tin ban đầu, khu vực thung lũng Fraser bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Bão lớn khiến Quốc lộ 1 trên đảo Vancouver bị kẹt cứng, nhất là sau khi xảy ra một vụ tai nạn chết người vào giờ cao điểm đi làm buổi sáng. Ngoài ra, một vài tuyến xe bus cũng bị hủy bỏ do cây đổ chắn ngang đường. Các chuyến phà cũng bị hủy bỏ trong ngày 14/10. Theo Cơ quan Môi trường Canada, tỉnh British Columbia có thể sẽ phải hứng chịu một cơn bão mới với sức gió không kém vào chiều 15/10. Chính quyền tỉnh đã gửi thông báo tới người dân về nguy cơ có thể sẽ bị cắt điện, ngập lụt, đổ cây hay lở đất.Trong khi đó, người dân tại tỉnh lân cận Alberta đang phải hứng chịu trận bão tuyết bất ngờ đổ về gây cản trở giao thông và sinh hoạt của người dân. Tại một số vùng, tuyết phủ dầy 15 cm, kèm theo mưa băng gây trơn trượt cho người đi đường. Đã có ít nhất 5 vụ va chạm xảy ra, làm một người bị thương.
Cơ quan Môi trường Canada phải ban bố cảnh báo đến nhiều vùng trên toàn tỉnh Alberta, đồng thời yêu cầu người dân hạn chế di chuyển nếu không thực sự cần thiết. Chuyên gia khí tượng học David Phillips cho biết đây là lần đầu tiên trong 59 năm qua tỉnh Alberta phải đón trận bão tuyết sớm và kéo dài như thế này.
Các chuyên gia thời tiết Canada cảnh báo năm nay người dân nước này có thể sẽ trải qua một mùa Đông khắc nghiệt kéo dài, khác hẳn so với năm ngoái khi lần đâu tiên Canada đã đón một Giáng sinh không tuyết sau hàng chục năm./.
- Từ khóa :
- canada
- bão ở canada
- mưa bão ở canada
- vancouver
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Canada thu hồi quyền công dân của gần 200 người
16:43' - 13/10/2016
Trong 10 tháng cầm quyền đầu tiên, Chính phủ Tự do của Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đưa ra 184 quyết định thu hồi quyền công dân.
-
Thị trường
Thị trường việc làm Canada khởi sắc
14:45' - 08/10/2016
Trong tháng 9/2016, nền kinh tế Canada tạo được thêm 67.000 việc làm, vượt xa kỳ vọng và tháng có số việc làm tăng thêm nhiều nhất trong 4 năm qua.
-
Chuyển động DN
Uber chính thức hoạt động ở thủ đô Canada
15:59' - 06/10/2016
Sau 2 năm hoạt động tại thủ đô Ottawa của Canada, giờ đây dịch vụ đi xe chia sẻ Uber đã chính thức trở thành công ty vận tải tư nhân đầu tiên được cấp phép ở thành phố này.
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh báo về những lỗ hổng trong giám sát điện hạt nhân tại Canada
16:55' - 05/10/2016
Các chuyên gia chịu trách nhiệm giám sát hệ thống nhà máy điện hạt nhân ở Canada có nhiều thiếu sót trong việc giám sát hoạt động của các cơ sở này và đây là điều hết sức đáng lo ngại.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ áp dụng mức thuế 15% đối với hàng hóa của Nhật Bản vào ngày 16/9
13:50'
Tại họp báo ngày 9/9, trưởng đoàn đàm phán thương mại của Nhật Bản Ryosei Akazawa cho biết thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa của nước này, bao gồm ô tô và phụ tùng ô tô, sẽ được giảm vào ngày 16/9.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên thử động cơ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa
11:29'
Ngày 9/9, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã thị sát một vụ thử động cơ nhiên liệu rắn dành cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và ASEAN đạt gần 600 tỷ USD
09:45'
Theo số liệu thống kê của Bộ Thương mại Trung Quốc, trong giai đoạn từ tháng 1-7/2025, kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và ASEAN đạt 597 tỷ USD, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chấm dứt miễn thuế “de minimis” gây khó cho người tiêu dùng và doanh nghiệp
09:43'
Một số người mua hàng ở Mỹ đang phải chịu các khoản phí bất ngờ từ những hãng vận chuyển quốc tế khi việc miễn thuế nhập khẩu cho các mặt hàng dưới 800 USD chấm dứt theo quy định mới.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập muốn đưa khu vực tư nhân thành trung tâm tăng trưởng trong tương lai
09:41'
Ai Cập hướng tới mục tiêu đưa khu vực tư nhân trở thành trung tâm tăng trưởng trong tương lai, cắt giảm nợ xuống mức thấp nhất trong lịch sử và đẩy mạnh tăng trưởng xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Pháp không vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm
09:02'
Với 364 phiếu chống và 194 phiếu thuận, Quốc hội Pháp đã chấm dứt nhiệm kỳ chưa đầy 9 tháng của Thủ tướng Francois Bayrou.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức bất ngờ đối với kinh tế Pháp
08:00'
Chứng “nghiện màn hình điện thoại” không chỉ là thách thức đối với sức khỏe cộng đồng hay nền dân chủ, mà còn có thể tạo ra gánh nặng kinh tế lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Nga hạ thấp tác động của các lệnh trừng phạt phương Tây
07:00'
Theo RIA Novosti, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định “các biện pháp trừng phạt với số lượng chưa từng có của phương Tây hoàn toàn không có tác dụng trong việc gây sức ép với Nga”.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản vẫn tăng trưởng mạnh bất chấp áp lực thuế quan
14:08' - 08/09/2025
Chính phủ Nhật Bản đã xác nhận nền kinh tế Nhật Bản trong quý II/2025 tăng trưởng mạnh hơn ước tính ban đầu khi dữ liệu về tiêu dùng tư nhân được điều chỉnh cao hơn.