Cảnh báo chiêu trò lợi dụng tour du lịch "0 đồng" để thu lợi bất chính
Theo Công an tỉnh Hưng Yên, thời gian qua xuất hiện một số tổ chức, cá nhân từ ngoài tỉnh liên hệ với các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn để tổ chức các chương trình tư vấn, khám chữa bệnh kết hợp tham quan, du lịch miễn phí cho hội viên.
Tuy nhiên, trong quá trình tư vấn sức khỏe, các đối tượng đã lồng ghép quảng cáo, chào bán sản phẩm chức năng với nhiều chiêu trò như: mua trực tiếp tại chỗ; mua 2 sản phẩm chỉ phải thanh toán 1 sản phẩm và trả nốt trong vòng 1 tháng hoặc mua 1 sản phẩm được tặng kèm 1 sản phẩm… Các sản phẩm này đều có giá cao, trong khi nguồn gốc, chất lượng không rõ ràng, đồng nhất.
Đáng chú ý, thông qua hoạt động du lịch, tham quan miễn phí, các đối tượng thu thập thông tin cá nhân, số điện thoại của người tham gia để tiếp tục liên hệ tư vấn bán hàng (đa phần là các sản phẩm chức năng)không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với giá thành cao. Đây là hành vi lợi dụng tour du lịch giá rẻ, “0 đồng” nhằm trục lợi bất chính. Để ngăn chặn các hoạt động lợi dụng du lịch giá rẻ, du lịch "0 đồng", Công an tỉnh Hưng Yên khuyến cáo người dân khi được chào mời tham gia các tour du lịch này cần tìm hiểu kĩ về thông tin doanh nghiệp tổ chức, lịch trình chi tiết của tour, nhất là các tour du lịch giới thiệu nhiều quyền lợi miễn phí và lồng ghép quảng cáo, chào bán các sản phẩm chức năng.Khi phát hiện bất kỳ nghi vấn liên quan đến hành vi lừa đảo, bán hàng trục lợi, người dân cần trao đổi ngay với đơn vị chức năng để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.
- Từ khóa :
- hưng yên
- công an hưng yên
- lừa đảo
- tour 0 đồng
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Xây nhầm nhà trên đất người khác: Luật quy định thế nào?
09:48' - 19/09/2025
Theo đó người tự ý sử dụng đất trên đất hợp pháp người khác buộc phải trả lại đất và bổi thường thiệt hại phát sinh nếu có cho chủ đất.
-
Kinh tế và pháp luật
Giải cứu nam sinh viên bị “bắt cóc online” tống tiền người thân
20:06' - 18/09/2025
Công an phường Tân An (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã kịp thời giải cứu một nam sinh viên bị bắt cóc, tống tiền người thân 450 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ Tập đoàn Thuận An: Hành vi của Nguyễn Duy Hưng kéo theo sai phạm của nhiều cán bộ Nhà nước
18:41' - 18/09/2025
Hội đồng xét xử nhận định, trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Duy Hưng có vai trò chủ mưu, cầm đầu, gây thiệt hại tài sản Nhà nước hơn 120 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo dưới hình thức mời gọi đầu tư tiền điện tử trên các website
18:57' - 06/01/2026
Ngày 6/1, Công an TP.HCM mở rộng điều tra vụ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến thủ đoạn giả danh chuyên gia tài chính, dụ dỗ đầu tư tiền điện tử qua website giả.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn trong vụ sai phạm đất đai tại Khánh Hòa
12:30' - 06/01/2026
Tòa án quân sự Quân khu 5 đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Hậu, cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn liên quan vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện ô tô chở 75 bao tải chứa 300 bình "khí cười"
09:35' - 06/01/2026
Ngày 5/1, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cẩm Phả (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa phát hiện vụ vận chuyển 300 bình "khí cười".
-
Kinh tế và pháp luật
Phá chuyên án cho vay lãi nặng hơn 600%/năm
08:26' - 06/01/2026
Công an tỉnh Quảng Trị đã triệt phá nhóm cho vay lãi nặng qua mạng với lãi suất tới hơn 600%/năm, thu lợi bất chính trên 1 tỷ đồng, khởi tố 5 bị can liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Lệ phí cấp biển số xe máy thay đổi như thế nào từ 1/1/2026?
06:00' - 06/01/2026
Bộ Tài chính đã có Thông tư 155/2025/TT-BTC về mức thu, chế độ thu, nộp, miễn lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông gồm lệ phí đăng ký cấp biển số xe máy.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ nhận hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm: “Bật đèn xanh” cho cán bộ thu tiền hoàn thiện hồ sơ
21:46' - 05/01/2026
Cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong thừa nhận đã “bật đèn xanh” cho nhân viên thu tiền hoàn thiện hồ sơ và nhận 43 tỷ đồng tiền hối lộ như Cáo trạng của Viện Kiểm sát đã truy tố.
-
Kinh tế và pháp luật
Lãnh đạo Z Holding khai tự “sáng tác” công thức trộn 26 loại sữa giả
19:34' - 05/01/2026
Tại phần thẩm vấn của phiên tòa xét xử 18 bị cáo trong vụ sữa giả tại Công ty Z Holding, các bị cáo đã khai về việc tự nghĩ cách trộn nguyên liệu của 26 công thức sữa giả trong vụ án.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật mức thu phí thi sát hạch lái xe ô tô từ 1/1/2026
14:48' - 05/01/2026
Căn cứ tại Phụ lục Biểu mức thu phí lệ, phí ban hành kèm theo Thông tư 154/2025/TT-BTC có quy định cụ thể về mức thu phí thi sát hạch lái xe ô tô.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ vụ vận chuyển số lượng lớn bạc trái phép
12:34' - 05/01/2026
Nguyễn Thị Nhài khai nhận vận chuyển thuê số trang sức bằng bạc gồm 35 chiếc lắc tay, 1.200 chiếc hoa tai các loại có trọng lượng 1.200 gram cho 1 phụ nữ Trung Quốc (không biết tên, địa chỉ cụ thể).

Cảnh báo chiêu trò lợi dụng tour du lịch "0 đồng" để thu lợi bất chính. Ảnh minh họa: TTXVN