Cảnh báo mưa dông, sóng lớn trên biển

10:13' - 09/09/2021
BNEWS Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi cảnh báo mưa dông, gió mạnh và sóng lớn trên biển.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 15-17 độ Vĩ Bắc nối với cơn bão số 5 có vị trí hồi 1 giờ sáng nay ở khoảng 15,5 độ Vĩ Bắc; 119,2 độ Kinh Đông.

Dự báo thời tiết: Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới phân tích trên kết hợp với gió mùa Tây Nam cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày và đêm nay (9/9), ở khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông;

Riêng vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có mưa bão. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua có gió mạnh cấp 8-9, sau tăng lên 10, giật cấp 12; sóng biển cao từ 4,0-6,0m; biển động dữ dội.

Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục