Cảnh báo về các thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên một số website
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Thời gian qua trên các website http://ehospital.vn/, http://voila-blog.com/, http://tacdungcuathuoc.net/ có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Heposal có dấu hiệu vi phạm quy định quảng cáo.
Các sản phẩm này được Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI (địa chỉ: Thửa đất số 24, lô 06 khu 4.1CC, tuyến phố Láng Hạ - Thanh Xuân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.Tuy nhiên, đại diện công ty khẳng định: Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Heposal đang quảng cáo trên các website http://ehospital.vn/, http://voila-blog.com/, http://tacdungcuathuoc.net/ không phải do Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng; vì vậy sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.
Theo thông báo của Cục An toàn thực phẩm, qua phản ánh của báo chí, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành xác minh việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Giảm cân họ Nguyễn new của Công ty Trách nhiệm hữu hạn kinh doanh thương mại và dược phẩm Hà Thanh. Công ty có địa chỉ tại H25 Man Bồi Gốc Găng, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (sản xuất tại Chi nhánh Thái Bình tại nhà bà Nguyễn Thị Duyên, xóm 2, thôn Đại Lai, xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình).Theo hồ sơ do Đội Quản lý thị trường số 5 – Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, Đội đã xử lý vi phạm đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn kinh doanh thương mại và dược phẩm Hà Thanh có cơ sở xác định đã có sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Giảm cân họ Nguyễn new lưu thông trên thị trường mà chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định.
Nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm đã gửi công văn đến Ban Quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo việc thông tin tuyên truyền trên địa bàn để người tiêu dùng biết và không sử dụng sản phẩm chưa đăng ký bản công bố nêu trên; đồng thời tiến hành kiểm tra, thu hồi sản phẩm, xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định và báo cáo về Cục An toàn thực phẩm. Cục An toàn thực phẩm thông báo và khuyến cáo: Người tiêu dùng cần theo dõi và biết thông tin về các sản phẩm nên trên; đồng thời cẩn trọng trong việc lựa chọn mua và sử dụng các sản phẩm trên các trang website/internet. Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng đã ban hành quyết định thu hồi sản phẩm không đảm bảo an toàn đối với 3 lô sản phẩm: Thực phẩm bổ sung Cốm dinh dưỡng EXTRA KID (ngày sản xuất 10/1/2018, hạn sử dụng 10/1/2019); thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Thảo mộc hoa sâm đất (ngày sản xuất 25/1/2018, hạn sử dụng 25/1/2019); thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm trắng da Skinfood Plus+ (ngày sản xuất 12/1/2018, hạn sử dụng 12/1/2019). Đây là các sản phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Hoàng ZN (địa chỉ: 89/994E Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh). Theo đó, các sản phẩm bị thu hồi là do: 2 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe là Trà Thảo mộc hoa sâm đất và Cốm trắng da Skinfood Plus+ sản xuất trước khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm; đồng thời 3 lô sản phẩm nêu trên đều vi phạm quy định về nội dung bắt buộc ghi trên nhãn hàng hóa. Cục An toàn thực phẩm đã thông báo đến Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh để kiểm tra, giám sát trên địa bàn. Cục sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.Tin liên quan
-
Đời sống
Báo động số người tử vong do các thuốc giảm đau opioid ở Canada
13:22' - 20/06/2018
Theo số liệu do Chính phủ Canada công bố ngày 19/6, trong năm 2017 có gần 4.000 người Canada chết vì các thuốc giảm đau có tính gây nghiện (nhóm opioid), tăng 34% so với năm trước.
-
Kinh tế tổng hợp
Sự thật kinh hoàng về thuốc lá điện tử
16:55' - 07/06/2018
Các hãng sản xuất thuốc lá điện tử quảng cáo rằng sản phẩm này có ít chất gây hại hơn so với thuốc lá thông thường nhưng sự thật thì ít ai biết rõ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội đình chỉ lưu hành hai loại thuốc Nexium và Neopeptine
11:18' - 07/06/2018
Ngày 7/6, Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành thuốc Nexium 20mg và Nexium 40mg chưa được cấp phép lưu hành và thuốc viên nang cứng Neopeptine.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội ngừng kinh doanh thuốc kem Shinpoong Gentri-sone nghi giả
17:08' - 06/06/2018
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn ngừng kinh doanh thuốc kem Shinpoong Gentri-sone do có thông báo của Cục Quản lý Dược nghi ngờ đây là thuốc giả.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
UBS đối mặt vụ kiện liên quan đến sự sụp đổ của Credit Suisse
18:12' - 08/07/2025
Ngân hàng UBS bị cáo buộc rằng ngân hàng Credit Suisse (đã được USB mua) trước đây đã lừa đảo nhà đầu tư bằng những tuyên bố gây hiểu nhầm về tình hình tài chính trước khi sụp đổ vào tháng 3/2023.
-
Kinh tế và pháp luật
Z Holding và những cái tên đứng sau trong vụ sản xuất sữa giả HIUP 27
15:45' - 08/07/2025
Trước diễn biến của vụ án sản xuất và buôn bán thực phẩm giả mang nhãn hiệu HIUP 27, dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về Công ty Cổ phần Z Holding là ai, đóng vai trò gì trong vụ án?
-
Kinh tế và pháp luật
Nam Phi sẽ thực hiện giấy phép du lịch điện tử bắt buộc
09:01' - 08/07/2025
Bộ trưởng Nội vụ Nam Phi, Leon Schreiber, ngày 7/7 đã công bố hệ thống thị thực kỹ thuật số toàn diện sẽ sớm bắt buộc đối với tất cả những người nhập cảnh vào quốc gia này.
-
Kinh tế và pháp luật
Khi nào được nhận lương hưu? Quy định mới cần biết
07:00' - 08/07/2025
Thời điểm hưởng lương hưu được quy định chi tiết tại Thông tư 12/2025/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc.
-
Kinh tế và pháp luật
Họp báo Bộ Công an: Thu hơn 5.300 tỷ đồng trong vụ án lừa đảo Mr Pips
20:59' - 07/07/2025
Chiều 7/7, tại họp báo Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội đã thông tin kết quả điều tra liên quan đến vụ án lừa đảo của Phó Đức Nam (Mr Pips).
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 5 bị can liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2
20:03' - 07/07/2025
Theo đại diện Cục C03, hành vi của các đối tượng gây thiệt hại 80 tỷ đồng, lãng phí 762 tỷ đồng. C03 đang mở rộng điều tra làm rõ sai phạm, xử lý triệt để vụ án.
-
Kinh tế và pháp luật
Apple chính thức kháng cáo khoản tiền phạt của EU
20:02' - 07/07/2025
Trong một thông báo, Apple cho biết hãng này đệ đơn kháng cáo vì cho rằng quyết định của Ủy ban châu Âu và khoản tiền phạt chưa từng có của cơ quan này vượt xa những gì luật pháp yêu cầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 2 nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO)
20:01' - 07/07/2025
Thượng tá Vũ Thanh Tùng, Phó Cục trưởng Cục C03 cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can về tội "Nhận hối lộ", trong số này có bị can Đào Nam Hải (nguyên Tổng Giám đốc PJICO).
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn tinh vi mới trong buôn lậu, hàng giả công nghệ cao
14:35' - 07/07/2025
Hội nghị tại Đà Nẵng cảnh báo hàng giả ngày càng tinh vi, sử dụng AI, in 3D, giả mạo thương hiệu xe máy, đòi hỏi hành động quyết liệt và đồng bộ hơn từ các lực lượng chức năng.