Cảnh sát Italy thu giữ 1 tấn cocaine nguồn gốc từ Nam Mỹ

08:36' - 17/11/2021
BNEWS Cảnh sát Italy đã mở chiến dịch truy quét băng đảng mafia khét tiếng ‘Ndrangheta, bắt giữ hơn 100 nghi phạm và thu giữ 1 tấn cocaine nguồn gốc từ Nam Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 16/11, cảnh sát Italy đã mở chiến dịch truy quét băng đảng mafia khét tiếng ‘Ndrangheta, bắt giữ hơn 100 nghi phạm và thu giữ 1 tấn cocaine nguồn gốc từ Nam Mỹ. 

Dưới sự điều phối của lực lượng Cảnh sát chống tội phạm trung ương, công tố viên chống mafia các thành phố Reggio Calabria, Milan, Florence và Livorno đã phối hợp điều tra gia tộc mafia Molè ở Gioia Tauro, vùng Calabria miền Nam Italy, thuộc tổ chức mafia khét tiếng ‘Ndrangheta.

Theo nguồn tin từ cuộc điều tra, chiến dịch truy quét trên khắp Italy nhằm vào tổ chức mafia Molè với các tội danh: câu kết, cạnh tranh trong và ngoài các tổ chức mafia, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, rửa tiền, sản xuất và buôn bán ma túy, cho vay nặng lãi, trốn thuế… 

Cảnh sát cũng đã thu giữ 1 tấn cocaine nguồn gốc từ Nam Mỹ trong các cuộc truy quét tại Lombardy, Tuscany và các phân nhánh ở nước ngoài.

Trong những năm 1980-1990, gia tộc mafia Molè điều phối mọi hoạt động buôn bán ma túy tại Gioia Tauro và hiện đang chi phối mọi hoạt động kinh tế thông qua việc kiểm soát cảng Gioia Tauro và tống tiền các doanh nghiệp.

Rocco Molè, 26 tuổi, được xác định là thủ lĩnh tổ chức mafia Molè ở Gioia Tauro và các phân nhánh tại Lombardy, Tuscany. Hồi năm 2019, tên này từng bị bắt vì tàng trữ nửa tấn cocaine.

Các nhà điều tra cho rằng, gia tộc mafia Molè đang nhắm tới mở rộng phạm vi hoạt động tại khu vực phía Bắc, đặc biệt ở Lombardy và giành ảnh hưởng tại Thụy Sĩ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục