Canon Việt Nam tài trợ gần 150 km đèn đường cho 64 thôn, xóm

14:48' - 21/04/2019
BNEWS Ngày 21/4, tại xã Xuân Lai, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp với huyện đoàn Yên Bình khánh thành và bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê”.
Công trình thắp sáng đường quê đã được hoàn thành. Nguồn: Canon Việt Nam

Sau gần 1 tháng thi công, lắp đặt mới, đến nay hơn 3 km hệ thống đèn chiếu sáng của dự án tại 3 thôn: Cà Lồ, Trung Tâm và Cây Tre thuộc xã Xuân Lai,  huyện Yên Bình đã hoàn thành và đi vào sử dụng với tổng kinh phí hơn 56 triệu đồng.
Đây là công trình nằm trong dự án “Thắp sáng đường quê” năm 2019 được Canon Việt Nam triển khai. Dự án mang ánh sáng đến những con đường chưa có hệ thống đèn điện, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xây dựng nông thôn ngày càng văn minh, hiện đại.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Niimura – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam cho biết: “Canon bắt đầu thực hiện dự án “Thắp sáng đường quê” từ năm 2013.

Sau 7 năm triển khai, Canon Việt Nam đã tài trợ được gần 150 km đèn đường cho 64 thôn, xóm của các tỉnh Bắc Ninh, Yên Bái, Hải Dương, Phú Thọ, Yên Bái, Thanh Hóa, Lạng Sơn và Tuyên Quang.

Thông qua chương trình này, tôi hy vọng rằng sẽ ngày càng có nhiều những con đường ở các thôn xóm được thắp sáng để người dân địa phương an toàn hơn khi tham gia giao thông.”

Cũng trong chương trình này, vào ngày 20/4, có 50 tình nguyện viên Canon Việt Nam là cán bộ công nhân viên của công ty tham gia quét vôi ve 400m tường rào trường học, san đào đất trường học, trồng hoa và ra quân làm sạch vệ sinh môi trường khu vực xung quanh xã Xuân Lai.

Hoạt động có ý nghĩa này đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhà trường và người dân địa phương về sức trẻ tình nguyện viên, sự chung tay của các bạn trẻ đóng góp cho cộng đồng đúng như thông điệp “Tay chung tay, bạn và tôi, vì một tương lai tươi sáng cho mọi người”.

Canon Việt Nam bàn giao công trình thắp sáng đường quê tại xã Xuân Lai. Nguồn: Canon Việt Nam

Trước đó, vào ngày 19/4, tại tỉnh Lạng Sơn, Công ty TNHH Canon Việt Nam đã phối hợp với huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” cho thôn Pác Bó của xã Hải Yến với tổng 2,5 km đèn điện.
Sắp tới đây, Canon Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình nối dài công trình đèn điện thắp sáng khác do Canon tài trợ tới 4 xã của tỉnh Bắc Giang: xã Phương Sơn, An Dương, Việt Tiến và Hợp Thịnh thuộc 4 huyện: Lục Nam, Tân Yên, Việt Yên và Hiệp Hòa; 5 xã của tỉnh Bắc Ninh, gồm: xã Đại Đồng, Cảnh Hưng, Giang Sơn, Phú Lương và Đại Xuân thuộc 4 huyện: Tiên Du, Gia Bình, Lương Tài, Quế Võ và các xã, huyện của các tỉnh khác như: xã Hương Xạ, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ; xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa; xã Hùng Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Như vậy, trong năm 2019, sẽ có gần 33 km đường ở 14 xã của 7 tỉnh thuộc dự án “Thắp sáng đường quê” được trang bị hệ thống đèn đường chiếu sáng mới với tổng kinh phí trị giá hơn 715 triệu đồng do Canon Việt Nam tài trợ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục