1. >

Cao Bằng khẩn trương dập ổ dịch tả lợn châu Phi

Facebook Share

BNEWS.VN Trước việc xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại tổ 10 phường Tân Giang, Tp. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đang khẩn trương thực hiện các biện pháp khoanh vùng dập dịch.

Cao Bằng khẩn trương dập ổ dịch tả lợn châu Phi

Cao Bằng khẩn trương dập ổ dịch tả lợn châu Phi. Ảnh: Hồ Cầu - TTXVN

Theo ông, Hoàng Minh Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Cao Bằng, ngày 14/4 vừa qua tại hộ chăn nuôi Trương Văn Thế, ở tổ 10, phường Tân Giang, Tp. Cao Bằng có hai con lợn chết bất thường.

Nhận được tin báo, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút dịch tả lợn châu Phi.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, cán bộ thú y Cao Bằng đã khẩn trương tiến hành chôn lấp, tiêu hủy tám con lợn còn lại trong chuồng lợn của hộ chăn nuôi Trương Văn Thế và thực hiện thủ tục hỗ trợ hỗ chăn nuôi theo quy định.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Cao Bằng đã thành lập hai trạm kiểm soát ở tổ 10, phường Tân Giang, tiến hành phun thuốc khử trùng, tiêu độc cho phương tiện đi ra ổ dịch.

Đồng thời, tiến hành phun thuốc khử trùng, tiêu độc trong ổ dịch; tuyên truyền, vận động nhận dân không vận chuyển lợn ra, vào ổ dịch; các hộ chăn nuôi theo dõi đàn lợn, kịp thời thông tin cho cán bộ chức năng hiện tượng bất thường./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif