Cao Bằng: Thêm hai cháu nhỏ tử vong do bị ngộ độc
Bác sỹ Phương Đức Cù, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết, khoảng 16h ngày 13/6, hai bệnh nhân nhi bị ngộ độc, cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tử vong. Trước đó một cháu khác cũng đã tử vong do bị ngộ độc.
Trước đó, ngày 9/6/2017 Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng tiếp nhận 2 bệnh nhi Lý Thị Hoa, sinh năm 2007 và Lý Thị Mái, sinh 2008 bị hôn mê sâu, được chuyển đến từ Bệnh viện đa khoa huyện Thông Nông.Các bệnh nhân có dấu hiệu bị ngộ độc như đau đầu, buồn nôn, khó thở, người mệt lả, gọi hỏi biết nhưng không trả lời được, nằm yên không cử động, thở máy hoàn toàn. Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân bị phù não lan tỏa.
Các bác sỹ đã truyền dịch, thuốc kháng sinh, cho thở máy, nhưng không có kết quả. Đến ngày 10/6, gia đình tiếp tục đưa cháu Lý Văn Trường, sinh 2010 vào viện (Lý Văn Trường là em của 2 bệnh nhân nói trên).Cháu Trường có biểu hiện sốt nóng, khó chịu, mệt lả, ăn uống kém, tiếp xúc được. Sau khi được điều trị, Lý Văn Trường đã đỡ nhiều, sắp được ra viện, tuy nhiên 2 chị gái Lý Thị Mái và Lý Thị Hoa biến chứng nặng dần. Chiều 13/6, tiên lượng 2 cháu không qua khỏi, gia đình xin đưa cháu về nhà để lo hậu sự, 2 cháu đã tử vong trên đường về nhà.
Theo người nhà bệnh nhân, cả 3 cháu nhỏ là chị em trong một gia đình tại xóm Lũng Khính, xã Đa Thông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng.Ngày 8/6, khi bố mẹ đi làm nương, 3 cháu nói trên cùng với cháu Lý Văn Vừ, nhà hàng xóm cùng trèo, hái quả vải để ăn. Cây vải này là loại vải địa phương, thân cây rất cao lớn, ăn rất chua. Sau khi ăn, các cháu có biểu hiện bất thường và được đưa đến bệnh viện. Sau đó, cháu Lý Văn Vừ đã tử vong.
Theo bác sỹ Đàm Trung Cao, Phó Giám đốc Sở y tế Cao Bằng, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Sở đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh tập trung các loại thuốc và phương tiện tốt nhất để điều trị cho các cháu.Về nguyên nhân gây nên vụ việc, chưa thể kết luận được là do ăn quả vải, hiện Sở đã chỉ đạo lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm tìm nguyên nhân. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người địa phương, không nên ăn quá nhiều quả vải trong mùa nóng. /.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Cao Bằng kiểm điểm trách nhiệm việc "chặt nhầm" trên 4 ha rừng phòng hộ
11:02' - 17/05/2017
Ông Nguyễn Đình Quang thuê người dân chặt cây để cải tạo trồng rừng. Do không nắm được vị trí chính xác nơi được giao đất, ông Quang đã chặt nhầm 4,08 ha rừng phòng hộ ngay bên cạnh.
-
Kinh tế tổng hợp
3.000 con vịt nhiễm cúm gia cầm tại Cao Bằng
19:40' - 10/05/2017
Ngày 10/5, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Cao Bằng đã tiến hành tiêu hủy gần 3.000 con vịt bị nhiễm cúm A/H5N1 tại phường Duyệt Trung, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.
-
Hàng hoá
Cao Bằng bắt giữ gần 1.000 con giống gia cầm nhập lậu
20:26' - 05/03/2017
Ngày 5/3, Hải Quan Cao Bằng đã phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển gần 1.000 con giống gà, vịt từ Trung Quốc vào Việt Nam tiêu thụ.
-
Đời sống
Công nhận bảo vật Quốc gia đôi chuông chùa Viên Minh tại Cao Bằng
06:39' - 06/02/2017
Mỗi quả chuông là một tác phẩm nghệ thuật, là hiện vật gốc minh chứng trình độ, kỹ thuật đúc đồng tinh xảo, nghệ thuật điêu khắc điển hình của thế kỉ XVII.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cao Bằng phải là một hình mẫu về vượt khó vươn lên thoát nghèo
14:34' - 09/01/2017
Nhiệm vụ nặng nề của Cao Bằng, theo ý kiến kết luận Thủ tướng tại hội nghị phải là một trong những địa phương hình mẫu cả nước về vượt khó vươn lên thoát nghèo.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 20/6
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 20/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 20/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
FIFA chọn thủ đô của Indonesia làm trung tâm hoạt động tại Đông Nam Á và Đông Á
10:02' - 19/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã chính thức chỉ định Jakarta là trung tâm hoạt động (Hub) của tổ chức này tại khu vực Đông Nam Á và Đông Á.
-
Đời sống
Đồn Biên phòng Hàm Luông – “Lá chắn” nơi đầu sóng
09:05' - 19/06/2025
Không chỉ làm tốt nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hàm Luông còn tích cực tham gia công tác dân vận, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.
-
Đời sống
Kinh ngạc loài bướm dùng "bản đồ sao" di cư 1.000 km
08:55' - 19/06/2025
Mỗi mùa Xuân, hàng triệu con bướm đêm bogong (Agrotis infusa) nhỏ bé ở Australia thực hiện hành trình vượt 1.000 km từ các đồng bằng về những hang núi mát lạnh ở vùng Đông Nam để tránh nóng.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 19/6
05:00' - 19/06/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 19/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 19/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Lịch âm tháng 7: Ngày xấu tháng 7/2025 cần biết để tránh
18:30' - 18/06/2025
Bnews. Tháng 7 dương lịch năm 2025 có các ngày được đánh giá là Hắc đạo hoặc không phù hợp cho các công việc trọng đại.
-
Đời sống
Lịch âm tháng 7/2025: Những ngày tốt tháng 7/2025 nhiều may mắn
15:28' - 18/06/2025
Lịch âm tháng 7, lịch dương tháng 7 năm 2025 dự kiến có đến 15 ngày tốt, mở ra cơ hội thuận lợi cho những công việc trọng đại.
-
Đời sống
Khẳng định vai trò, vị thế của dòng chảy thông tin chính thống, chủ đạo
09:19' - 18/06/2025
100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025) là một chặng đường vinh quang của báo chí, khẳng định được vai trò, vị thế của dòng chảy thông tin chính thống.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/6
05:00' - 18/06/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.